Thứ Bảy, 30 Tháng Chín 2023
NỮ GIỚI Long An: Điểm sinh hoạt Tôn giáo Tập trung Bửu Liên với...

Long An: Điểm sinh hoạt Tôn giáo Tập trung Bửu Liên với các Phật sự ý nghĩa mùa Vu lan

Đại lễ Vu lan là một trong các sự kiện quan trọng của đạo Phật, luôn nhắc nhở mỗi người con báo hiếu cha mẹ của mình. Cho dù ở bất cứ nơi đâu nhưng cứ đến ngày lễ Vu lan, mọi cảm xúc lại đưa ta trở lại với vòng tay của cha mẹ. Nói sao cho hết được những công ơn vất vả cha mẹ đã hy sinh một đời dành cho con. Ngày Vu lan Báo hiếu cũng chính là ngày mà mỗi con người Việt Nam thể hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” tốt đẹp của dân tộc.

Tại Điểm sinh hoạt Tôn giáo Tập trung (ĐSHTGTT) Bửu Liên (ấp 4, xã Mỹ An, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An) do SC. Thích nữ Liên Hiền – Ủy viên Phân ban Thanh thiếu niên Hoằng pháp Trung ương, Ủy viên Phân ban Chuyên nghiệp Phật tử Trung ương vào ngày 29/8/2023 (nhằm 14/7 năm Quý Mão), đã diễn ra chương trình Đại lễ Vu lan Báo hiếu PL.2567 – DL.2023 với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Điểm sinh hoạt Tôn giáo Tập trung (ĐSHTGTT) Bửu Liên tổ chức dâng pháp y, khánh tuế đến chư Tôn đức, cài hoa hồng, thắp nến tri ân Cha Mẹ, rửa chân và dâng trà, và với gần 20 món buffet chay “cây nhà lá vườn”.

Chương trình với sự tham dự chư Tôn đức Tăng Ni và về phía các cấp chính quyền: Bà Bùi Thị Trúc Linh – Phó Chủ tịch UBND xã Mỹ An; ông Đoàn Văn Trọn – Chủ tịch Hội Nông dân xã; bà Ngô Thị Diễm Trang – Bí thư Đoàn Thanh niên xã; bà Trần Thị Hoàng Oanh – Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã; ông Phạm Văn Bắc – Chủ tịch Hội Khuyến học xã; bà Hà Thị Dung – Phó Bí thư Chi bộ ấp 4 và gia đình Bác sĩ Mạnh Đình Triều – nguyên Trưởng phòng Y học Cổ truyền Bệnh viện Thống Nhất; nhóm Thiện nguyện Sài Gòn và nhóm Tình Nguyện viên Trịnh Sơn cùng đông đảo Phật tử, học sinh, nhân dân đồng tham dự.

Tham dự buổi lễ Bà Bùi Thị Trúc Linh đã trao quà chúc mừng lễ Vu lan Báo hiếu đến ĐSHTGTT Bửu Liên và khích lệ tinh thần các hoạt động mà đạo tràng đã góp góp cho địa phương trong thời gian qua. Với tinh thần tương thân tương ái, “Lá lành đùm lá rách” nhằm giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn ĐSHTG Bửu Liên cùng các nhà hảo tâm Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Hội LHPN xã tổ chức trao tặng 50 suất quà cho 50 hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời còn phối hợp với Đoàn Thanh niên xã tổ chức chương trình trò chơi dân gian, quản trò và trao 50 phần quà cho học sinh nghèo.

Bên cạnh đó, trong mùa Vu lan ĐSHTGTT Bửu Liên đã vận động nhóm trồng cây Tri Ân tặng cho tỉnh Long An 13.400 cây xanh trồng đến 5 huyện biên giới Việt Nam – Campuchia và Tỉnh đoàn Tiền Giang 2.000 cây xanh, với kinh phí hơn 100 triệu đồng và hỗ trợ thêm kinh phí cho các Khóa tu Báo hiếu.

Ngoài ra, Sư cô Liên Hiền và Đại đức Thích Thiện Minh – Phó Phân ban Chuyên nghiệp Phật tử Trung ương còn vận động nhóm Thiện nguyện Những Cánh Buồm cúng dường đèn và tịnh vật cho 10 cảnh chùa tại Long An và Tiền Giang với kinh phí hơn 20 triệu đồng.

Hoàng Oanh – Trịnh Sơn

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!