Lễ trao giải thưởng Nữ Giới Phật Giáo Xuất Sắc tại Rayong, Thái Lan

1434

 Ngày 08/3/2018, Lễ trao Giải thưởng Nữ giới Phật giáo Xuất sắc (OWBA) năm 2018 đã long trọng diễn ra tại Trung tâm Thiền Nữ giới Quốc tế ở tỉnh Rayong, Thái Lan.

Lễ trao giải thưởng OWBA bắt đầu được tổ chức vào năm 2002 tại Bangkok, Thái Lan. Từ đó đến nay, nhiều nữ giới Phật giáo trên khắp thế giới có những đóng góp xuất sắc cho Phật giáo đã được vinh danh. Từ năm 2012, Lễ trao giải thưởng OWBA đã trở thành một phong trào lan tỏa đến các tầng lớp khác nhau trong Phật giáo. Năm 2017, Lễ trao giải thưởng OWBA đã được tổ chức tại Đài Loan.

Năm nay, sự kiện sẽ được tổ chức tại Trung tâm Thiền của Nữ giới Quốc tế ở tỉnh Rayong, một vùng đất nổi tiếng với những cây ăn trái nhiệt đới tươi đẹp bên bờ Vịnh Thái Lan. Nhiều đề cử nữ giới Phật giáo xuất chúng đến từ Thái Lan, Việt Nam, Malaysia, Myanmar, Đài Loan, Trung Quốc, Hàn Quốc và Hoa Kỳ sẽ được vinh danh, qua đó giúp bắc cầu hòa bình cho thế giới.

Dưới đây là trích đoạn nội dung 10 bức thư do Ban Tổ chức Giải thưởng OWBA từ Thái Lan gửi đến chư Tôn đức Ni Việt Nam được chuyển sang Việt ngữ về những đóng góp vượt trội đối với Phật giáo. Hoa Đàm xin trân trọng được giới thiệu cùng bạn đọc.

Ni trưởng Thích Nữ Diệu Cảnh (Cù Phạm Thị Sam)
Sự đóng góp vượt trội của Ni trưởng đối với Phật giáo được thấy qua vai trò lãnh đạo của Ni trưởng trong Giáo hội Phật giáo Việt Nam và trong công tác từ thiện xã hội.

Ni trưởng Thích Nữ Từ Nhẫn (Nguyễn Thọ On)
Sự đóng góp vượt trội của Ni trưởng đối với Phật giáo được thấy ở vai trò lãnh đạo của Ni trưởng như là Trụ trì chùa Phước Viên, tình yêu thương và sự ủng hộ của Ni trưởng với những người cần giúp đỡ thông qua công tác từ thiện, sự chia sẻ để vượt qua căn bệnh ung thư hệ bạch huyết phi Hodgkin thông qua điều trị y tế và sự cam kết hành động lành mạnh vì người khác và việc thực hiện tốt những trọng trách của Ni giới Phật giáo Việt Nam.

Ni trưởng Thích Nữ Huệ Từ (Nguyễn Thị Hồng)
Sự đóng góp vượt trội của Ni trưởng đối với Phật giáo được thấy trong vai trò lãnh đạo của Ni trưởng đối với Giáo hội Phật giáo Việt Nam và phụng sự chúng sinh.

Ni trưởng Thích Nữ Diệu Nghĩa (Lâm Thị Ry)
Sự đóng góp vượt trội của Ni trưởng đối với Phật giáo được thấy trong tầm nhìn quản lý về phát triển Giáo hội Phật giáo ở Bạc Liêu và sự lãnh đạo với cương vị Trụ trì chùa Bạch Liên.

Ni sư Thích Nữ Huệ Tuyến (Lê Ngọc Lịch)
Sự đóng góp vượt trội của Ni sư đối với Phật giáo bao gồm: Theo bước chân của người thầy với sự yêu thương và tấm lòng từ bi, nhằm giúp đỡ những người lớn tuổi, phụng sự với cương vị Trụ trì chùa Lâm Quang và sự phát triển thực sự của Ni giới Phật giáo Việt Nam thông qua các hoạt động đúng (chánh nghiệp).

Ni sư Tiến sĩ Thích Nữ Như Nguyệt (Nguyễn Thị Thu Nguyệt)
Sự đóng góp vượt trội của Ni sư đối với Phật giáo được thấy trong sự xuất sắc về học thuật quốc tế, vai trò Lãnh đạo trong Giáo hội, truyền bá Phật pháp ở trường Đại học và đặc biệt sử dụng công nghệ để nâng cao tiếng nói của Nữ giới Phật giáo Việt Nam.

Ni sư Tiến sĩ Thích Nữ Như Nguyệt (Nguyễn Thị Thu Hà)
Sự đóng góp vượt trội của Ni sư đối với Phật giáo được thấy trong việc nghiên cứu về lịch sử Ni giới Phật giáo Việt Nam, việc giảng dạy Phật pháp tại Học viện Phật giáo Việt Nam, thông qua công tác xuất bản sách, báo chí, đặc biệt Đặc san Hoa Đàm, sự gắn kết lâu dài của Ni sư với lĩnh vực nghiên cứu về Nữ giới Phật giáo và sự phát triển của Sakyadhita Quốc tế.

Ni sư Tiến sĩ Thích Nữ Hương Nhũ (Nguyễn Thị Phương Thảo)
Sự đóng góp vượt trội của Ni sư đối với Phật giáo được thấy trong sự từ bi, chia sẻ, giúp đỡ người mù, truyền bá vượt trội về Phật pháp, sử dụng công nghệ và sự gắn kết của Ni sư với Tâm lý học trị liệu Phật giáo.

Sư cô Thích Nữ Huệ Đức (Nguyễn Thị Lý)
Sự đóng góp vượt trội của Sư cô đối với Phật giáo được thấy với vai trò lãnh đạo trong Phân ban Ni giới; hoằng Pháp, đặc biệt là sự lan tỏa tấm lòng từ bi trong việc giảng Pháp cho những công nhân nhà máy; người sáng lập Phòng khám từ thiện và Quỹ Tình thương để giúp đỡ những người khó khăn; sự bảo vệ môi trường thông thái như một hành động vì trẻ em; và phụng sự với cương vị Trụ trì Quan Âm Tu viện, Q. Phú Nhuận.

Sư cô Thích Nữ Như Uyên (Lê Thị Sa)
Những đóng góp đặc biệt của Sư cô đối với Phật giáo được thấy trong sự phát triển của Ni giới Phật giáo Bến Tre; việc áp dụng nền tảng pháp lý với tư cách Lãnh đạo Hành chính của Giáo hội Phật giáo Bến Tre và Trụ trì chùa Từ Huệ, phụng sự cộng đồng bằng tấm lòng nhân hậu, sự yêu thương và quan tâm đến 76 trẻ em bị ảnh hưởng bởi chất độc dioxin.

Hoa Đàm