Chủ Nhật, 29 Tháng Năm 2022
TIN TỨC Sự kiện Lễ tắm Phật tại Bát Bửu Phật Đài

Lễ tắm Phật tại Bát Bửu Phật Đài

  Hòa trong không khí hân hoan của Đại lễ Phật đản Liên hiệp quốc được tổ chức tại Việt Nam được thập toàn viên mãn, kỷ niệm ngày Khánh đản Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni PL.2563 – DL.2019, được sự cho phép và chỉ đạo của Hòa thượng Trưởng BTS GHPGVN TP.HCM – HT. thượng Trí hạ Quảng, 7 giờ sáng 19/5/2019, (15/4/Kỷ Hợi), tại chùa Bát Bửu Phật Đài, huyện bình chánh, Ni sư Thích Nữ Như Nguyệt – Phó Thường trực Ban Quản viện HVPGVN tại TP.HCM cơ sở 2, cùng các Ni sinh đã trang nghiêm tổ chức lễ tắm Phật. Sau phần niêm hương bạch Phật, Ni chúng cùng quý Phật tử đã có thời kinh ngắn mừng khánh đản hồi hướng cho công trình Bát Bửu Phật Đài nhanh chóng hoàn thành cũng như kính nguyện an lành đến bá tánh thập phương.

Được biết ngày 04/11/2014, Sở Tài nguyên Môi trường TP.HCM đã cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất Tôn giáo cho chùa Bát Bửu Phật Đài do Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM quản lý theo quy định luật đất đai hiện hành. Vào ngày 13/3/2017 (16/2/Đinh Dậu), Ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM đã tổ chức lễ đặt đá xây dựng ngôi Đại hùng Bảo điện với tổng kinh phí dự trù khoảng 50 tỷ đồng. Đến nay, sau gần 2 năm xây dựng, phần chánh điện đang trong giai đoạn hoàn tất dự kiến trước thềm năm mới 2020 sẽ khánh thành giai đoạn 1. Sau khi công trình hoàn tất sẽ là môi trường nội trú của Tăng Ni sinh lớp Cao Trung Phật học thành phố Hồ Chí Minh. Bát Bửu Phật Đài được xây dựng trang nghiêm, cùng cơ sở HVPGVN tại TP.HCM sẽ là một trung tâm văn hóa, giáo dục và tín ngưỡng Phật giáo lớn của thành phố, góp phần đem lại sinh khí mới cho vùng đất Cầu Xáng – xã Lê Minh Xuân.
Dù đang trong giai đoạn thi công, không có nơi nghỉ mát và dưới cái nắng hơn 34°C của Sài Gòn những ngày đầu hạ, nhưng các đoàn hành hương ở các tỉnh miền Tây cùng lượng khách thập phương đến viếng chùa, dự lễ tắm Phật rất đông đảo ước lượng hơn 1.500 người. Dù thời tiết oi bức, mồ hôi ướt áo nhưng ai nấy trên gương mặt đều tỏ nét hân hoan, tin tưởng vào công đức tắm Phật để cầu bình an, phước báu cho gia đình. Cũng nhân ngày Phật đản mọi người cũng phát khởi tâm lành làm các việc phóng sanh, đóng góp tịnh tài xây dựng công trình Bát Bửu Phật Đài với ước mong công trình sớm thành tựu.

Sau khi lễ Phật, mỗi người nhận được 1 phần cơm chay và nước suối miễn phí từ chư Ni cùng các thiện nguyện viên. Hai ngàn phần cơm đã được phát cho các Phật tử và khách thập phương viếng chùa trong ngày rằm tháng Tư.

Trước đó, ngày 14/4/Kỷ Hợi, tại chùa Bát Bửu Phật Đài, chư Ni Học viện cũng đã trao tặng 520 phần quà cho các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn xã Lê Minh Xuân. Mỗi phần quà gồm 10 kg gạo, 1 thùng mì gói, nước tương và đường.

Tuệ Như

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!