Chủ Nhật, 25 Tháng Hai 2024
Chưa được phân loạiLễ quán đảnh Lục Độ Green Tara và chiêm bái Xá Lợi...

Lễ quán đảnh Lục Độ Green Tara và chiêm bái Xá Lợi Ngài Choden Rinponche

HĐ – Ngày 22/7, Lễ Quán đảnh Lục độ Mẫu Tara và chiêm bái xá lợi Thánh tăng Choden Rinponche chính thức bắt đầu tại chánh điện Chùa Phật học Xá Lợi (quận 3, TP.HCM). Toàn bộ nghi thức được chủ trì bởi Ngài Gheshe Gyalten – người đệ tử thân thiết của vị thánh tăng này đến từ Ấn Độ.

TS Phật học Gheshe Gyalten đã hướng dẫn phương pháp hành trì, cầu nguyện Đức Lục độ Mẫu Tara-một hóa thân thị hiện lòng bi mẫn tối thượng của Bồ tát Quán Thế Âm với câu chân ngôn Om Tare Tutare Svaha. Đồng thời, ông còn chúc phúc đến Tăng Ni, Phật tử tham dự bằng việc tặng những sợi chỉ đỏ may mắn theo truyền thống Kim Cang Thừa, tặng tôn tượng và hình Phật mẫu Tara,…

Đặc biệt, trong chuyến đi đến Việt Nam lần này, mục đích của đoàn còn tổ chức trưng bày xá lợi của Choden Rinponche, một vị Đại sư Kim Cang Thừa, đồng thời còn được tôn xưng là vị hành giả du già thầm lặng, đạo hạnh và chứng ngộ. Được biết, trước khi Ngài viên tịch đã ân cần phó chúc người đệ tử thân cận Gheshe Gyalten mang xá lợi đi đến nhiều nơi trên thế giới để cầu nguyện cho hòa bình thế giới và sự an lạc cho những nơi đón xá lợi đến, trong đó có đất nước Việt Nam.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, ngoài Chùa Phật học Xá Lợi, phái đoàn còn đến Chùa Vạn Đức (Quận Thủ Đức), Chùa Thiền Tôn 2 (Quận 2) để thực hiện các nghi thức tương tự.
Hoạt động này là một cơ hội để Tăng Ni, Phật tử Thành phố Hồ Chí Minh hiểu hơn về truyền thống văn hóa Phật giáo Kim Cang Thừa đang lan tỏa, ảnh hưởng mạnh trên thế giới hiện nay.

Quán đảnh nguyện Đức Tara
Bồ tát gia hộ Ta Bà an vui.
Xá lợi chiêm bái sáng ngời
Cao tăng thỏa nguyện với lời di ngôn.

Minh Thiện

Tin khác

Cùng chuyên mục