Thứ Ba, 25 Tháng Một 2022
TIN TỨC Tin tức Phật sự Lễ Mộc Dục tại chùa Phổ Quang, Đà Nẵng

Lễ Mộc Dục tại chùa Phổ Quang, Đà Nẵng

Vào tháng Tư âm lịch thiêng liêng này, những người con của Phật đều hân hoan vui mừng để tưởng nhớ về thời khắc thiêng liêng cách đây hơn 26 thế kỉ về trước, Đất Trời đã reo mừng vui ca hân hoan để chào đón bậc Thầy dạy của cả Trời và Người hạ phàm Đản sinh

Hòa mình trong không khí của đại Lễ Phật Đản Liên Hiệp Quốc Vesak 2019 vừa diễn ra thành công đó, là hàng loạt sự kiện và các hoạt đông tín ngưỡng từ khắp các mọi miền Tổ Quốc trong mùa Phật  Đản thiêng liêng này.

Giữa tiết trời oi bức của tháng 5, nơi dải đất dọc miền Trung đầy nắng gió, đồng bào Phật Tử tại Thành Phố Đà Nẵng đã có một đêm hòa mình lắng đọng theo trong từng lời kinh tiếng kệ, nói về sự kiện Đản Sanh và cuộc đời hoằng Pháp của Đức Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni.

Tạm gác lại những ồn ào và huyên náo nơi cuộc sống mưu sinh đó, con người ta yên mình thả hồn tỉnh thức trong từng tiếng chuông nơi má già lam cổ kính, đã dìu dắt và hòa mình vào từng hơi thở cảu những người con Việt Nam tự thuở còn trong nôi .

Chùa Phổ Quang, tọa lạc tại số 317 Trường Chinh, Quận Thanh Khê, Tp.Đà Nẵng là một điểm đến tâm linh của hàng trăm người con Phật đêm nay, 17/5 nhằm ngày 13 tháng 4 âm lịch để cùng nghe những lời vàng ngọc từ bậc chư tôn túc, và hơn thế nữa là mọi người được chứng kiến và tham dự buổi lễ Mộc Dục tại ngôi Tam Bảo này.

Lễ Mộc Dục tại chùa Phổ Quang được Thượng Tọa Viện Chủ Thích Hạnh Tấn chủ trì hằng năm trong không khí trang nghiêm của hàng trăm bà con Phật tử gần xa tham dự.

Bên cạnh đó, chùa còn thiết trí thêm nhiều xe hoa để hòa chung cùng những đoàn xe hoa diễu hành tên đường phố Đà Nẵng dêm 13 và 14 tháng Tư âm lịch.

Chùa soi bóng quê hương đất nước

Chuông chiều buông trên bước đường xa

Càng yêu Phật Pháp thiết tha0

Càng yêu Tổ Quốc đậm đà thiêng liêng…”

Khánh Quản
theo phatgiao.org.vn

 

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!