Thứ Sáu, 12 Tháng Tám 2022
TIN TỨC Sự kiện Lễ khánh thành thư viện HVPGVN tại TP.HCM cơ sở 2

Lễ khánh thành thư viện HVPGVN tại TP.HCM cơ sở 2

 Trong không khí hân hoan chào đón năm học mới 2017 – 2018, sáng ngày 15/09/2017, Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM cơ sở 2 long trọng tổ chức Lễ Khánh thành Thư viện.

Quý đại biểu tham quan Thư viện

Đến tham dự Lễ Khánh thành Thư viện có sự hiện diện của Đại lão Hòa thượng Viện trưởng Thích Trí Quảng; HT.TS. Thích Giác Toàn, Phó Viện trưởng thường trực; GS.TS. Lê Mạnh Thát, Phó Viện trưởng; TT.TS. Thích Tâm Đức, Phó Viện trưởng; TT.TS. Thích Bửu Chánh, Phó Viện trưởng; TT.TS. Thích Nhật Từ, Phó Viện trưởng; TT.TS. Thích Viên Trí, Phó Viện trưởng (Đào tạo); TT.TS. Thích Phước Đạt, Phó Viện trưởng;… cùng chư Tôn đức Tăng Ni giảng viên và Tăng Ni sinh tại Học viện.

Năm học 2017 – 2018, tiếp tục thực hiện chủ trương đổi mới, hoàn thiện công tác giáo dục và đào tạo, Hội đồng Điều hành Học viện luôn chú trọng chỉ đạo đẩy mạnh việc nâng cao chất lượng đào tạo. Trong đó, nâng cao chất lượng phục vụ của hệ thống Thư viện, đáp ứng được nhu cầu Tăng Ni sinh là một trong những khâu then chốt. Tháng 8 năm 2016, dưới sự chỉ đạo của Hòa thượng Viện trưởng,Thư viện được chính thức khai sinh.

Trong thời gian vừa qua, được sự quan tâm và giúp đỡ của Hội đồng Điều hành Học viện, cả lãnh đạo cùng đội ngũ nhân sự ít ỏi ban đầu của Thư viện đã làm việc cực lực, hoàn thành gấp rút dưới áp lực thời gian, chính thức hoạt động vừa kịp chào đón năm học mới. Có thể nói,tính đến thời điểm hiện nay, Thư viện HVPGVN tại TP.HCM cơ sở 2 được đánh giá là Thư viện Phật giáo hoàn thành trong thời gian ngắn nhất mà vẫn đủ tiêu chuẩn mở cửa phục vụ. Với tinh thần lãnh đạo và hoàn thành xuất sắc công tác được giao phó, Thượng tọa Thích Chơn Minh, Thư viện trưởng kiêm Trưởng Khoa Lịch sử Phật giáo, là cá nhân duy nhất vinh dự được Trung ương GHPGVN tuyên dương khen thưởng cùng Hội đồng Điều hành Học viện.

Thư viện được bố trí ngay trên tầng 2 tòa nhà Hành chánh của Học viện, có diện tích khoảng 500 mét vuông, được thiết kế khang trang theo mô hình không gian học tập liên thông, có thể phục vụ khoảng 500 người sử dụng cùng lúc. Số lượng đầu sách tại Thư viện hiện đạt trên 6.500 với tổng số trên 13.500 cuốn sách, chủ yếu là Phật giáo, với nhiều ngôn ngữ khác nhau như: Việt, Anh, Pháp, Hán, Pali,… Trong tương lai gần nhất, Thư viện sẽ cung cấp sách Hán Nôm với các chủ đề liên quan đến Phật giáo, Lịch sử và Văn học nước nhà. Hiện tại, thư viện đã được trang bị phần mềm quản lý, trang bị các máy vi tính kết nối mạng internet, hệ thống wifi miễn phí để độc giả dễ dàng tra cứu trực tuyến và tìm kiếm tài liệu học tập ngay cả khi không đến thư viện.Thư viện mở cửa phục vụ từ 7 giờ 30 sáng đến 5 giờ chiều các ngày trong tuần.Mặc dù đang trong quá trình hoàn thiện và phát triển nhưng Thư viện HVPGVN tại TP.HCM cơ sở 2 được cho là thư viện Phật học quy mô cả về nguồn tài liệu và cơ sở trang thiết bị.

Từ lâu, thư viện vốn là nơi truyền tải, tạo điều kiện học tập và nghiên cứu thuận lợi nhất cho sinh viên. Quan trọng hơn, sự ra đời của Thư viện HVPGVN cơ sở 2 còn mang trọng trách phục vụ cho giáo dục Phật giáo, trực tiếp tạo nên môi trường khai mở trí tuệ ngay trong sự nghiệp tu học của Tăng Ni sinh, góp phần đào tạo những cao Tăng thạc đức ưu tú, đầy đủ trí huệ để đóng góp cho việc hoằng dương Chánh pháp.

Minh Hà

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!