Chủ Nhật, 22 Tháng Năm 2022
TIN TỨC Tin tức Phật sự Lễ dâng y, an vị và khai chuông tại tịnh xá Ngọc...

Lễ dâng y, an vị và khai chuông tại tịnh xá Ngọc Đạt

Sáng 11-8, tịnh xá Ngọc Đạt (Gia Nghĩa, Đắk Nông) tổ chức lễ dâng y đến chư tôn đức Tăng, an vị tôn tượng Bồ-tát Quán Thế Âm và khai đại hồng chung trong khuôn viên tịnh xá nhân lễ Vu lan 2019, PL.2563.

Phật tử dâng y cúng dường chư Tăng

TT.Giác Tiến, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Đắk Lắk, Tri sự phó kiêm Trưởng ban Kiểm soát Giáo đoàn III; TT.Giác Hạnh, Ủy viên BTS GHPGVN tỉnh Đắk Nông, Giáo phẩm Hệ phái Khất sĩ; ĐĐ.Giác Nhường, Phó Thư ký BTS, Trưởng ban Văn hóa Phật giáo tỉnh Đắk Nông, trụ trì tịnh xá Ngọc Đạt; cùng chư tôn đức trụ trì và chư Tăng, Phật tử Ban hộ trì Tam bảo, thành viên Câu lạc bộ Thanh niên Ngọc Đạt, hơn 500 Phật tử trong và ngoài tỉnh về tham dự.

Tại buổi lễ, dưới sự hướng dẫn của ĐĐ.Giác Ngẫm cùng sự chứng minh của chư Tăng, bà con Phật tử đã thực hiện nghi thức dâng y.

Thượng tọa Giác Tiến đã nên lên ý nghĩa cao quý của truyền thống dâng y – bát nhân mùa Vu lan về và kể lại câu chuyện Ngài Mục Kiền Liên cứu mẹ bằng việc cúng dường chư Tăng sau ngày an cư kiết hạ và được chư Tăng chú nguyện.

Nhờ việc làm này, Tôn giả Mục Kiền Liên đã giúp mẹ mình thoát khỏi địa ngục, sanh vào cõi lành. Vì thế, ngày nay các hàng Phật tử cũng theo đó dâng y để cầu phước báo cho cửu huyền thất tổ, cha mẹ của mình vào mỗi dịp Vu lan.

Dịp này, Thượng tọa khuyến tấn các Phật tử, cầu chúc sự an lành đến những Phật tử hiện diện trong buổi lễ, chúc các Phật tử được nhiều phước trong cuộc sống.

Ngay sau đó, chư tôn đức đã ra lễ đài Bồ-tát Quán Âm, thực hiện nghi thức an vị kim thân Bồ-tát Quán Thế Âm và khai đại hồng chung.

khai chuông

Được biết, tôn tượng Bồ-tát Quán Âm cao 3,5m, bằng đá non nước và đại hồng chung nặng 600kg, bằng đồng do các mạnh thường quân đã phát tâm cúng dường thờ tự tại tịnh xá.

Chiều cùng ngày, tịnh xá Ngọc Đạt cũng tổ chức cúng thí và phóng sanh, hồi hướng công đức đến tất cả chúng sanh, cửu huyền thất tổ của các Phật tử đã hỗ trợ cho tịnh xá trong suốt thời gian qua.

Thành Toàn
theo Giác Ngộ online

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!