Thứ Ba, 24 Tháng Năm 2022
TIN TỨC Tin tức Phật sự Lễ bách nhật trai tuần Ni trưởng Thích nữ Như Đức, bổ...

Lễ bách nhật trai tuần Ni trưởng Thích nữ Như Đức, bổ nhiệm trụ trì chùa Dược Sư

Chùa Dược Sư: 464 Lê Quang Định, Phường 11, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Sáng 15-4, tại chùa Dược Sư (phường 11, quận Bình Thạnh, TP.HCM) đã diễn ra lễ bách nhật cố Ni trưởng Thích nữ Như Đức và công bố quyết định bổ nhiệm trụ trì đối với Ni trưởng Thích nữ Như Trí.

Chứng minh, tham dự buổi lễ có sự hiện diện của chư tôn đức trong Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM, Văn phòng 2 Trung ương GHPGVN; đại diện Phân ban Ni giới Trung ương; chư vị giáo phẩm đại diện Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, các quận, huyện; Tăng Ni trụ trì các tự viện trong và ngoài quận Bình Thạnh; cùng đại diện lãnh đạo chính quyền, các Sở, phòng, ban TP.HCM, quận Bình Thạnh và địa phương sở tại.

Trước Giác linh đài, chư tôn đức đã thắp hương tưởng niệm, cầu nguyện cố Ni trưởng Thích nữ Như Đức cao đăng Phật quốc.

Cũng tại buổi lễ, Thượng tọa Thích Trung Nguyện, Phó Thư ký Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM đã đọc quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Dược Sư; Thượng tọa Thích Thiện Quý, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM đã trao quyết định đến Ni trưởng Thích nữ Như Trí.

Thượng tọa Thích Thiện Quý trao quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Dược Sư đến Ni trưởng Thích nữ Như Trí

Ban đạo từ, Hòa thượng Thích Thiện Đức, Phó ban Trị sự Phật giáo TP.HCM đã tán thán sự hiếu tâm của môn đồ pháp quyến đối với bậc ân sư và sách tấn Ni trưởng tân trụ trì phải luôn trau dồi tâm hành, giới đức tự thân trang nghiêm, tạo sự hài hòa trong tiếp xử với đại chúng và Phật tử cũng như gìn giữ mối liên hệ gắn kết tốt với chính quyền các cấp để hoàn thành nhiệm vụ Giáo hội giao phó.

Dâng lời tác bạch, Ni trưởng Thích nữ Như Trí bày tỏ niềm kính tiếc về sự viên tịch của cố Ni trưởng Thích nữ Như Đức, nguyên trụ trì chùa Dược Sư và phát nguyện sẽ cố gắng thừa hành tốt công tác Phật sự để không phụ sự kỳ vọng và tin tưởng trao truyền của ân sư.

Ni trưởng Thích nữ Như Đức, cố vấn Phân ban Ni giới Trung ương; Chứng minh Phân ban Ni giới TP.HCM, trụ trì chùa Dược Sư, chùa Bạch Vân (tỉnh Bến Tre) là một vị luật sư am tường về các giáo luật của Ni chúng, là Hòa thượng Đường đầu Ni cho nhiều Đại giới đàn ở TP.HCM và các tỉnh thành.

Ni trưởng cũng đã giáo dưỡng và đào tạo nhiều thế hệ Ni chúng qua các thời kỳ của đất nước; vị thầy hướng đạo cho nhiều thế hệ chư Ni và Phật tử hữu duyên, được tu học dưới sự giáo huấn nghiêm khắc nhưng từ hòa của Ni trưởng.

Ni trưởng đã thuận vô thường viên tịch vào lúc 13 giờ 30 phút ngày 6-1-2022 (nhằm ngày 4-12-Tân Sửu); trụ thế 90 năm với 63 Hạ lạp.

Ni trưởng Thích nữ Như Trí dâng lời tác bạch

Nguyên Tài (GNO)

 

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!