4 C
London
Chủ Nhật, Tháng Mười Một 28, 2021

Lẩu Thái chay

- Advertisement -
- Advertisement -

1. Vật liệu

– 1 hủ gia vị lẩu Thái, 1/2 trái khóm, 2 miếng đậu hủ chiên, 100 gr nấm bào ngư, 1 cây đậu hủ non, 100 gr chả quế, 200 gr nấm rơm búp lớn, 1 nắm rau nhút, 100 gr rau muống trắng, 100 gr kèo nèo, 50 gr nấm rơm khô, 1 cây boa rô, 1 kg bún tươi, một ít ngò om.

– Gia vị:  Muối, đường, dầu ăn, nước tương, hạt nêm, ớt sa tế.

2. Chuẩn bị

– Chiên đậu hủ non, cắt miếng. Chả quế cắt miếng vuông 2 cm x 2 cm.

– Nấm bào ngư cắt bỏ gốc, ngâm rửa nước muối cho sạch, để ráo.

– Nấm rơm khô rửa sạch, để ráo. Nấm rơm búp ngâm muối, rửa sạch, chẻ đôi.

– Trái khóm gọt vỏ, cắt mỏng.

– Nhặt rau nhút, rau muống, kèo nèo và rửa sạch.

3. Cách làm

– Bắc chảo lên bếp, để chút dầu khử boa r  ô cho vàng, có mùi thơm. Cho đậu hủ chiên, nấm rơm, nấm rơm khô, nấm bào ngư đảo qua dầu, chiên xơ, múc ra.

– Cho thêm dầu ăn vào chảo, để boa rô vào phi vàng, cho khóm vào xáo và nêm gia vị. Cho vào ít nước dùng. Đợi sôi lên 10 phút, cho đậu hủ, nấm rơm, nấm bào ngư và hủ gia vị lẩu Thái vô. Nêm nếm lại cho vừa ăn.

4. Cách dùng:

– Múc ra lẩu, đặt trên bếp ga nhỏ, dọn ra bàn.

– Rau cắt ngắn khoảng 4cm, bày ra dĩa.

– Dùng nóng với bún; rau nhúng lẩu.

Hồng Hà

- Advertisement -
Latest news
- Advertisement -
Related news
- Advertisement -