Chủ Nhật, 23 Tháng Một 2022
TIN TỨC Tin tức Phật sự Lãnh đạo Ban Tôn giáo Chính phủ tiếp đoàn chức sắc Phật...

Lãnh đạo Ban Tôn giáo Chính phủ tiếp đoàn chức sắc Phật giáo và Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc

Sáng 13/5, trong chương trình làm việc tại Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2019, Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ Vũ Chiến Thắng chủ trì buổi tiếp đoàn chức sắc Phật giáo Hàn Quốc và Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc.

Sư cô Thích nữ Giới Tánh phát biểu

Cùng tham dự buổi tiếp có Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Đoàn chức sắc Phật giáo Hàn Quốc do Hòa thượng You Frank Jeean dẫn đầu. Cùng đi có Sư cô Thích nữ Giới Tánh, Chủ tịch Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc, chức sắc thuộc Giáo hội Phật giáo Hàn quốc và đoàn Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc.

Tại buổi tiếp, Hòa thượng Jeean bày tỏ sự vui mừng nhận được mời tham dự Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2019 tổ chức tại Việt Nam. Ông bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với sự phát triển của Phật giáo Việt Nam và sự quan tâm, tạo điều kiện của Nhà nước Việt Nam đối với nhu cầu tôn giáo, tín ngưỡng của người dân.

Hòa thượng Jeean khẳng định Giáo hội Phật giáo Hàn Quốc luôn ủng hộ các hoạt động Phật sự của Sư cô Giới Tánh trên đất nước Hàn Quốc và mong muốn Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc sẽ giúp kết nối các hoạt động Phật sự giữa hai quốc gia.

Sư cô Giới Tánh, đại diện cho Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc cho biết Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc cảm thấy tự hào khi Việt Nam lần thứ 3 được nhận quyền đăng cai tổ chức Đại lễ Vesak Liên hợp quốc. Sự kiện này là cơ hội để Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc trở về với ngôi nhà chung Phật giáo Việt Nam, chứng kiến sự phát triển của Phật giáo trong bối cảnh phát triển chung của đất nước. Sư cô hứa sẽ hướng dẫn Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn quốc hoạt động  theo quy chế của Giáo hội Phật giáo Việt Nam và quy định của nước sở tại.

Trưởng ban Vũ Chiến Thắng (phải) và Hòa thượng You Frank Jeean tại buổi tiếp

Phát biểu tại buổi tiếp, Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ Vũ Chiến Thắng hoan nghênh sự ủng hộ và tham dự tích cực của đoàn Phật giáo Hàn Quốc tại Đại lễ Vesak 2019.

Hàn Quốc và Việt Nam đã thiết lập mối quan hệ hợp tác toàn diện trên các lĩnh vực đời sống văn hóa, kinh tế-xã hội và đạt nhiều thành tựu trong thời gian qua, kết quả đó có sự đóng góp không nhỏ của Phật giáo Hàn Quốc và Phật giáo Việt Nam. Trưởng ban Vũ Chiến Thắng đánh giá cao sự ủng hộ của Phật giáo Hàn Quốc đối với các sự kiện lớn của Phật giáo Việt Nam thời gian qua cũng như hoạt động hiệu quả của tăng, ni và Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc đã giúp nhiều công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập, làm việc tại Hàn Quốc được giúp đỡ trong cuộc sống và được đáp ứng nhu cầu về tín ngưỡng, tôn giáo. Ông khẳng định Ban Tôn giáo Chính phủ sẵn sàng giúp đỡ cho Sư cô Giới Tánh và hoạt động của Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn quốc trên tinh thần thực hiện đúng Hiến chương của Giáo hội, pháp luật Việt Nam và những quy định về hoạt động tôn giáo của Hàn Quốc.

Nhân dịp này, Trưởng ban Vũ Chiến Thắng chúc chuyến đi của đoàn Phật giáo Hàn Quốc tham dự  Đại lễ Vesak 2019 tại Việt Nam đạt nhiều thành công, cùng nhau thực hiện tốt tuyên bố Vesak Hà Nam 2019 nhằm đảm bảo tinh thần của thông điệp Vesak 2019 được thực thi hiệu quả và góp phần tăng cường mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia.

NL
theo Ban Tôn Giáo

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!