Thứ Bảy, 13 Tháng Tám 2022
Cảm tác Lan tỏa yêu thương

Lan tỏa yêu thương

  Sài Gòn hòn ngọc Viễn Đông
Dân cư tấp nập giao thông mọi miền
Việt Nam các nước gắn liền
Thuần phong mỹ tục ưu tiên hàng đầu.

Sài Gòn, Thành phố của tôi, tôi yêu Sài Gòn bởi nơi đây đã cùng tôi lớn lên theo năm tháng.

Một Thành phố với hai mùa mưa nắng, nhịp sống tất bật, hối hả cả ngày lẫn đêm. Những khu phố đông vui, tấp nập, tiếng còi xe inh ỏi, mùi khói bụi. Tôi yêu Sài Gòn bởi những tiếng ồn ào từ các khu phố chợ, yêu cả những tiếng rao đêm từ những gánh hàng rong, yêu Sài Gòn vì sự cởi mở, nhiệt tình và hào sảng, luôn mở rộng vòng tay với anh em trên mọi miền Đất nước.

Suốt mấy tháng nay, con Corona quái ác ấy đã hoành hành khiến Sài Gòn của tôi trở bệnh. Một Thành phố năng động là thế, giờ lại co mình lặng lẽ, vắng vẻ đến lạ thường! Những con đường, những khu phố vắng tanh nằm phơi mình trong sương gió, nhịp sống như ngừng hẳn. Chỉ có sự tàn phá ghê gớm của cơn Đại dịch mới làm cho mọi sinh hoạt của Sài Gòn chậm như thế. Dù cho xã hội có tiến bộ, văn minh cỡ nào, khoa học kỹ thuật có tối tân, Đất nước có phồn thịnh đi chăng nữa cũng không ngăn chặn được sự tàn phá của Covid.

Nhờ giãn cách ta được gần nhau
Bữa cơm đạm bạc với canh rau
Ân tình ruột thịt nay gắn bó
Giữ mãi tình này đến mai sau.

Trong những ngày giãn cách xã hội., ta mới thấy được những điều mình có trước đây thật đáng trân quý biết bao. Chỉ khi ta sống thật chậm mới nhận ra mình đã bỏ lỡ thật nhiều thứ, mới thấu hiểu được hạnh phúc đôi khi chỉ là những điều đơn giản nhất. Từ bữa cơm bình dị bên gia đình, người thân, từ những công việc mình đang có được dù là nhỏ bé, từ những cử chỉ, lời nói, sự quan tâm từ người thân, bạn bè, đồng nghiệp dành cho nhau… Những điều tưởng chừng như đơn giản nhất nhưng chỉ một cơn dịch ào tới đã lấy đi tất cả, không chừa một ai và biết bao gia đình phải hứng chịu, bao nhiêu người lao động phải khốn đốn. Có những cuộc chia tay không hội ngộ, không một lời từ biệt.

Nước mắt quanh mi ướt lưng tròng
Tiếc thương ngấn lệ nuốt vào trong
Tiễn đưa linh cữu bằng đôi mắt
Cầu nguyện linh hồn được thong dong.

Trong biến cố đau thương ấy, đâu đó lại ngời lên những hình ảnh đẹp, những con người đẹp để ta càng thấy yêu hơn Thành phố của mình. Đó là hình ảnh của sự chia sẻ, đồng cảm, tinh thần tương thân tương ái với bao hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn trong mùa dịch.
Sài Gòn không hề đơn độc, cả nước đều hướng về miền Nam ruột thịt, từng đoàn y bác sĩ từ khắp mọi miền Đất nước, những đội quân tình nguyện, những Mạnh Thường Quân… đã chung tay góp sức cùng Sài Gòn chống dịch, ai cũng mong mỏi rồi một ngày thật gần đây, Sài Gòn sẽ bình yên trở lại. Những nghĩa tình ấy Sài Gòn sao mà quên được. Trong lúc này đây, một chút sẻ chia, một lời an ủi, động viên, khích lệ dù nhỏ cũng giúp ta vượt qua tất cả.

Cầu nguyện cũng là cách bày tỏ yêu thương đối với gia đình, người thân, với cộng đồng. Lời nguyện cầu cũng có sức mạnh lan tỏa. Vì thế, nếu mỗi người chúng ta cùng hợp sức cầu nguyện thì sẽ tăng thêm sức mạnh. Nếu bệnh dịch bắt đầu từ một người, từ đó lây sang nhiều người, ra cộng đồng và toàn thế giới thì một lời nói yêu thương, một tâm thiện lành, một lời nguyện cầu xuất phát từ tâm của mỗi chúng ta sẽ tác động rất lớn, sẽ là sức mạnh làm chuyển hóa tất cả khi niềm tin và tình yêu thương được chia sẻ, được kết nối qua lời cầu nguyện. Khi trái tim ta tràn đầy yêu thương thì năng lượng đó sẽ truyền đi rất lớn.

Không có gì tồn tại mãi trong cuộc sống này. Sài Gòn vẫn đang cố gắng từng ngày. Đại dịch rồi sẽ qua đi, trả lại cuộc sống bình yên, Thành phố rồi sẽ tấp nập như ngày nào.

Nguyện cầu Quan Âm cứu Ta-bà
Đại dịch lan tràn chóng mau qua
Xin hãy thành tâm lòng khấn nguyện
Mẹ hiền ban phước cứu sơn hà.

Một chút gió, một chút sương, một chút nắng nhẹ, tôi cảm thấy có thêm năng lượng, có thêm niềm tin và hy vọng. Xin nguyện cầu cho những người đang dấn thân vì cộng đồng, các y bác sĩ luôn có được sự can đảm, mạnh mẽ, có đầy đủ sức khỏe và bình an để hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Nguyện cầu cho tất cả mọi người ở thành phố của tôi, ở khắp mọi miền đất nước luôn được bình an, khỏe mạnh, kiên cường để vượt qua Đại dịch.

Sài Gòn ơi! Mau khỏe lại đi nhé!

Trung Sương

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!