Thứ Ba, 24 Tháng Năm 2022
TIN TỨC Thiện nguyện Lan tỏa yêu thương vùng tâm dịch

Lan tỏa yêu thương vùng tâm dịch

  Với phương châm sống “Tốt Đạo, đẹp đời”, muốn đem tình thương của đức Phật đến với mọi người, phát huy truyền thống “Tương thân, tương ái” tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, đặc biệt trong những ngày Thành phố Hồ Chí Minh bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid-19, truyền thống ấy lại được nhân lên thông qua những việc làm, những hoạt động chia sẻ yêu thương, mà Ni sư Thích Nữ Nhựt Thành – Trưởng ban Từ thiện Phật giáo quận 3, Trụ trì chùa Vĩnh Xương. Ni sư đã tích cực đẩy mạnh nhiều hoạt động thiện nguyện, chung tay cùng chính quyền địa phương chăm lo hỗ trợ lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn.
Việc làm này không chỉ thể hiện nghĩa cử cao đẹp mà còn tạo sức lan tỏa sâu rộng, góp phần giúp cho lực lượng tuyến đầu và người dân có thêm điều kiện để vượt qua khó khăn của dịch bệnh.

Từ những ngày đầu chống dịch, tại “Bếp ăn tình thương” chùa Vĩnh Xương luôn đỏ lửa, mỗi ngày quý Sư trong chùa đã nấu và gửi tặng từ 400 – 500 suất cơm, hỗ trợ cho những đối tượng yếu thế, lao động nghèo, người dân trong các khu cách ly, khu phong tỏa và những người gặp khó khăn do dịch bệnh trên địa bàn quận 3. Hơn 5 tháng xảy ra dịch bệnh Covid-19, đã có hơn 60.000 suất cơm, cháo; 5.000 ổ bánh mì được chia sẻ đến người dân bị ảnh hưởng của dịch bệnh.

Để có những suất cơm nghĩa tình thì quý Ni sư đã dậy từ rất sớm để chuẩn bị. Do dịch bệnh phức tạp, phải thực hiện giãn cách xã hội, không được tập trung đông người nên “Bếp ăn tình thương” chùa Vĩnh Xương không thể huy động cùng lúc nhiều Phật tử. Vì vậy, bản thân Ni sư trụ trì và các Phật tử trực tiếp tham gia nấu các suất ăn. Mỗi người một việc, người lặt, rửa rau, người nấu cơm, người xào rau rồi chiên chả, người thì nấu canh, người vô hộp, người cột túi…, ai cũng thoăn thoắt tay chân để kịp giờ phát đến tận tay những người có hoàn cảnh khó khăn, công nhân lao động nghèo, người bán vé số dạo, người dân trong các khu vực cách ly, phong tỏa và ở các chốt trực của lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch.

Ngoài ra, Ni sư Thích Nữ Nhựt Thành còn kết nối các Tăng Ni, Phật tử, các nhà hảo tâm gần xa hỗ trợ hơn 10 tấn gạo, 1.500 thùng mì gói, 30 tấn rau củ quả, chuối, thanh long, chanh, sả, gừng, tỏi tặng những người có hoàn cảnh khó khăn, công nhân lao động nghèo, những hộ dân sống trong khu phong tỏa… trên địa bàn.

Ni sư Thích Nữ Nhựt Thành chia sẻ: “Được cùng chung tay, chung sức với chính quyền địa phương, động viên người dân vượt qua khó khăn trong mùa dịch thì các Sư trong chùa dù có thức khuya dậy sớm cũng không cảm thấy mệt, chẳng đáng là bao so với các lực lượng tuyến đầu chống dịch. Các anh công an, dân phòng trực chốt ngoài nắng cả ngày, các y tá, bác sĩ, tình nguyện viên lấy mẫu đến tận sáng mới thật là vất vả.” Những chia sẻ mộc mạc, chân tình ấy đến từ những tấm lòng thực sự bác ái, chính là những cánh hoa lan tỏa tình yêu thương đến các lực lượng phòng, chống dịch và người dân đang gặp khó khăn. Những việc làm, hoạt động chia sẻ yêu thương giữa mùa dịch sẽ mãi đọng lại trong trái tim người trao và người nhận.


Dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng nghiêm trọng trên nhiều lĩnh vực đời sống xã hội, gây khó khăn rất lớn cho cuộc sống người dân. Có lẽ chính trong những lúc khó khăn, hoạn nạn mới thấy được sự đoàn kết, chung tay của mỗi người dân không phân biệt tầng lớp tôn giáo, hay dân tộc trong việc chung tay ứng phó với đại dịch. Bằng tấm lòng thơm thảo của mình, những việc làm của Ni sư Thích Nữ Nhựt Thành thực sự đáng trân trọng, góp phần tô thắm thêm hình ảnh đẹp về tấm lòng từ bi, bác ái của người con Phật và truyền thống “Đạo pháp đồng hành cùng dân tộc” của Phật giáo Việt Nam. Những hoạt động thiện nguyện mang đậm dấu ấn nghĩa tình của quý Ni sư chùa Vĩnh Xương đã và đang thể hiện tinh thần đoàn kết dân tộc, ý chí tự lực tự cường của người dân trong nỗ lực chung tay đẩy lùi dịch bệnh, mang lại cuộc sống bình yên cho Thành phố.

Thiện Quang

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!