Thứ Tư, 29 Tháng Sáu 2022
Giáo dục Tin giáo dục Lần đầu tiên Phân ban Ni giới TP.HCM tổ chức lớp giới...

Lần đầu tiên Phân ban Ni giới TP.HCM tổ chức lớp giới luật cho chư Ni trong mùa an cư

Chùa Từ Nghiêm: 415 Bà Hạt, Phường 4, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Sáng 8-6, tại tổ đình Từ Nghiêm (quận 10, TP.HCM), Phân ban Ni giới TP.HCM đã tổ chức khai giảng lớp học về giới luật và nghi lễ cho chư Ni trong mùa An cư kiết hạ Phật lịch 2566.

Hòa thượng Thích Minh Thông, Phó Trưởng ban Tăng sự Trung ương, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Giáo dục Phật giáo GHPGVN TP.HCM cho biết từ khi Giáo hội TP.HCM thành lập tới nay, đây là lần đầu tiên Ni giới TP.HCM có sáng kiến tổ chức lớp học về giới luật trong ba tháng an cư cho chư Ni. Đây là điều rất đáng trân trọng và đáng khuyến khích.

Hòa thượng cho biết, trong 9 tháng thừa hành Phật sự Giáo hội, cũng như trách nhiệm trụ trì tại các tự viện thì ba tháng còn lại là thời gian Tăng Ni an cư. Đó là cơ hội để hành giả trở về sống với nội tâm, thúc liễm thân tâm, trở về sống trọn vẹn với chính mình nhiều hơn.

Trong buổi học đầu tiên, Hòa thượng Thích Minh Thông đã trình bày tổng quan về giới luật và những nhân duyên Đức Phật chế ra giới luật. Qua đó, Hòa thượng nhấn mạnh khi hiểu rõ về giới luật thì hành giả sẽ thấy rất thoải mái, không có gì bó buộc làm khó người giữ giới. Vì thấy được rằng: “Giới luật là cái tường rào, cái bờ đê ngăn chặn những dòng nước đục, nước bẩn vào tâm thức chúng ta”.

Tại buổi học, Hòa thượng cũng đã triển khai sơ lược về vấn đề tác pháp An cư kiết hạ đúng giới luật..

Ni trưởng Thích nữ Như Thảo, Ủy viên Thường trực Ban Trị sự, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Phân ban Ni giới TP.HCM cho phóng viên Giác Ngộ biết: “Phân ban Ni giới TP.HCM tổ chức lớp học giới luật này nhằm giúp cho chư tôn đức tam sư, tôn chứng, thập sư và Hòa thượng Ni Đường đầu; các vị đã, đang và chuẩn bị tọa đàn giới những năm sắp tới của Đại giới đàn nhằm thống nhất các thực hiện các nghi thức đúng pháp”.

Lớp học diễn ra từ ngày 8 đến 10-6-2022 (10 đến 12-5-Nhâm Dần), buổi sáng Hòa thượng Thích Minh Thông giảng về giới luật và buổi chiều Hòa thượng Thích Lệ Trang, Phó Trưởng ban Trị sự kiêm Trưởng ban Nghi lễ GHPGVN TP.HCM giảng về các nghi lễ, nghi thức hành lễ của Đại giới đàn.

Đây cũng là lần đầu tiên, Phân ban Ni giới TP.HCM tổ chức lớp học về luật và nghi lễ trong mùa An cư kiết hạ.

Theo đó, chiều 8-6, Hòa thượng Thích Lệ Trang sẽ có buổi dạy về nghi lễ Phật giáo đến chư Ni.

Như Danh (GNO)

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!