Chủ Nhật, 29 Tháng Năm 2022
TIN TỨC Tin tức Phật sự Lâm Đồng: TT. Thích Phước Nghiêm chia sẻ pháp thoại cho hơn...

Lâm Đồng: TT. Thích Phước Nghiêm chia sẻ pháp thoại cho hơn 300 em khóa sinh tại khóa tu mùa hè “Tâm hiếu hạnh” tại chùa Giác Hải

Trong khóa tu mùa hè với chủ đề “Tâm hiếu hạnh” tại chùa Giác Hải (thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng) vào lúc 9h30’, ngày 24/7/2019, TT. Thích Phước Nghiêm – Ủy viên Hội đồng Trị sự (HĐTS), Phó Trưởng ban Thường trực Ban Hướng dẫn Phật tử TƯ, Phó ban Hoằng pháp TƯ, Trưởng Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử, Trưởng phân ban Hoằng pháp ban Thanh thiếu nhi Phật tử đã quang lâm và có một thời pháp thoại cùng với hơn 300 bạn khóa sinh tại đây.

Tại buổi pháp thoại, Thượng tọa Thích Phước Nghiêm đã chia sẻ về kỹ năng sống và dạy các em khóa sinh ghi nhớ “Tứ trọng ân – Đó là những ân lớn lao mà các bạn trẻ cần khắc ghi trong đời sống tâm linh của chính mình”.

Qua đó, Thượng tọa cũng nhắc nhở các bạn luôn khắc ghi bốn ân lớn: Ơn tổ quốc, ơn Phật, tổ, thầy, ơn ông bà, cha mẹ, ơn chúng sinh. Đó là những ân đức lớn mà các bạn được thọ nhận, để có được cuộc sống như ngày hôm nay – một cuộc sống tốt đẹp, hạnh phúc và bình yên.

TT. Thích Phước Nghiêm – Ủy viên Hội đồng Trị sự (HĐTS), Phó Trưởng ban Thường trực Ban Hướng dẫn Phật tử TƯ, Phó ban Hoằng pháp TƯ, Trưởng Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử, Trưởng phân ban Hoằng pháp ban Thanh thiếu nhi Phật tử

Với giọng nói trầm ấm, phong cách giản dị, cách chia sẻ gần gũi, những lời pháp nhủ của Thượng tọa như tưới mát tâm hồn của các bạn khóa sinh. Chợt đâu đó, trên khóe mắt các bạn là những giọt nước mắt lăn dài trên má, những cánh tay vội lau hai hàng nước mắt khi nghe Thượng tọa nói về những công ơn lớn lao đã vun bồi, chắp cánh cho các em trong giai đoạn trưởng thành.

Giữa cuộc sống hiện đại, Thượng tọa đã chỉ ra những vấn đề, những tâm tư giữa cha mẹ và con cái, những tệ nạn xã hội dẫn đến làm một con người tha hóa. Thầy đã nêu ra 4 loại người: từ tốt thành xấu, từ tốt thành tốt, từ xấu thành xấu và từ xấu thành tốt. Và gia đình là nơi định hướng cho các em, nhưng trong quá trình trưởng thành thì chính các bạn là người quyết định chọn cho mình lộ trình bước đến tương lai. Bên cạnh đó, Thượng tọa còn nhắc nhở các khóa sinh nên chọn thầy lành, bạn tốt để kết giao, để học hỏi và chùa chính là nơi che chở cho các bạn mỗi khi giông bão cuộc đời ập đến.

Báo đáp Mẹ Cha không phải phụng dưỡng cha mẹ bằng tiền của, vật chất mà phải giúp cha mẹ mở rộng niềm tin chánh pháp, sống tri kiến hiểu biết, không gieo ác nghiệp, không mê tín dị đoan, không làm đau khổ cho mình và cho người cũng như cộng đồng xã hội.

Sau hơn một giờ thuyết giảng, Thượng tọa đã trang bị cho các em khóa sinh hiểu biết vững chắc hơn về các ân tình cao quý mà một con người đang sống, đang hiện hữu luôn phải ghi niệm và thực hành. Giúp các em vững chãi hơn khi bước vào đời.

Công Minh
theo
phatsuonline

 

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!