Chủ Nhật, 2 Tháng Tư 2023
TIN TỨC Tin trong & ngoài nước Lâm Đồng: Ban Trị sự – Ban Từ thiện Phật giáo TP....

Lâm Đồng: Ban Trị sự – Ban Từ thiện Phật giáo TP. Đà Lạt trao hơn 1200 phần quà Tết Thiếu nhi 1/6 và 60 triệu đồng ủng hộ Quỹ khuyến học

Nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6/2022, Ban Trị sự – Ban Từ thiện Phật giáo TP. Đà Lạt phối hợp cùng Hội khuyến học tỉnh Lâm Đồng đã trao hơn 1200 phần quà cho các em thiếu nhi trong 2 ngày 31/5 và 01/6/2022.

Đoàn đã trao 70 phần quà cho trẻ em dân tộc nghèo ở xã Pro; 540 phần quà cho học sinh Trường tiểu học Tân Thanh (Lâm Hà); 115 phần quà cho bệnh nhi đang điều trị tại khoa Nhi (bệnh viện Đa Khoa tỉnh lâm Đồng); 55 phần quà cho các em thiếu nhi và Hội người mù TP. Đà Lạt và 17 phần quà cho trẻ em cơ nhỡ ở Trung tâm Bảo trợ.  Mỗi phần quà gồm có: cặp, ba lô, bình đựng nước, bánh kẹo và tiền mặt.

Bên cạnh đó, Ban Trị sự – Ban Từ thiện Phật giáo TP. Đà Lạt còn ủng hộ 60 triệu đồng vào Quỹ khuyến học tại Trường khiếm thính (20 triệu đồng); Trường Phong Lan (20 triệu đồng); xã Phước Cát (20 triệu đồng) và trao tặng thêm 130 phần thuốc bổ cho các em học sinh Trường khiếm thính.

Tổng chi phí cho hoạt động thiện nguyện nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi là 500 triệu đồng.

Trước đó, ngày 31/5/2022, Ban Trị sự – Ban Từ thiện Phật giáo TP. Đà Lạt đã trao 445 phần quà và tiền mặt nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 tại các địa điểm nhận quà: Trường khiếm thính (135 phần quà); Trường Phong Lan (105 phần quà); chùa Phước Cát, xã Cát Tiên (50 phần quà) và trẻ em dân tộc S’Tiêng, xã Phước Cát (60 phần quà).

Chương trình trao quà nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 đã khép lại với bao cảm xúc dâng trào, niềm vui cùng nỗi suy tư, trăn trở với bao cảnh đời trong kiếp nhân sinh. Niềm vui vì được sẻ chia đến các cháu thiếu nhi những món quà yêu thương, và suy tư, trăn trở rất nhiều về cuộc sống của các cháu thiếu nhi, sanh ra trong hoàn cảnh thiếu thốn, bất hạnh. Những dòng lệ tuôn trào đầy cảm xúc khi trao quà đến những em thiếu nhi kém may mắn. Thật ý nghĩa vì những phần quà vào dịp này của những người con Phật, các doanh nghiệp và quý mạnh thường quân, chứa đựng tất cả tình thương yêu bao la rộng lớn, mong mang đến cho các em niềm vui trong ngày lễ Thiếu nhi.  Nguyện xin ánh sáng từ bi và trí tuệ của chư Phật soi sáng lan tỏa khắp muôn phương để chúng sanh có tín tâm và tin sâu “nhân quả” để cuộc sống hiện tại và mai sau vơi đi những nỗi khổ niềm đau.

Xin chân thành tri ân tấm lòng “nhường cơm sẻ áo”, “lá lành đùm lá rách” của quý Phật tử, quý mạnh thường quân, các doanh nghiệp; đặc biệt, các Phật tử chùa Tuệ Quang, chùa Tâm Ấn, Phật tử Lê Kim Huệ, Hồ Thị Bích Nhung (Công ty TNHH MTV Sản xuất Thương mại và Dịch vụ Dvi Nature), Trương Thanh Lệ (Công ty Dược Anapharm Đà Lạt), Minh Triết (Dương Tăng Chu), chú Đỗ Hoàng Tuấn (Phó Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh Lâm Đồng) và nhiều tấm lòng quý liệt vị đã gởi gắm đến các em thiếu nhi.

Cầu nguyện mười phương chư Phật gia hộ cho quý liệt vị thân tâm an lạc, sở nguyện tuỳ tâm, sở cầu như ý.

SC. Thích Nữ Hạnh Nhẫn
(Ban Trị sự – Ban Từ thiện Phật giáo TP. Đà Lạt)

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!