Thứ Tư, 26 Tháng Một 2022
TIN TỨC Tin tức Phật sự Lâm Đồng : 70 xe hoa kính mừng Đại lễ Phật đản...

Lâm Đồng : 70 xe hoa kính mừng Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc Vesak

Sáng ngày 10/4/2019 (nhằm ngày 6 tháng 3 Kỷ Hợi), dưới sự chủ trì của TT. Thích Thanh Tân – UV HĐTS, Phó trưởng ban TT BTS GHPGVN tỉnh; chư tôn đức Thường trực BTS PG tỉnh đã có cuộc họp thống nhất kế hoạch tổ chức Đại lễ Phật đản LHQ Vesak PL.2563 – DL.2019 tại tỉnh Lâm Đồng.

Theo đó, tuần lễ Phật đản tại phố núi cao nguyên sẽ được diễn ra từ ngày 8/4 đến ngày 15/4 ÂL (nhằm 12/5/2019 – 19/5/2019). Lễ đài chính sẽ được đặt tại Văn phòng BTS (chùa Linh Sơn TP. Đà Lạt). Ngoài ra, các đơn vị trên địa bàn toàn tỉnh, BTS Phật giáo địa phương còn trần thiết mỗi nơi một lễ đài cung kính cúng dường ngày đức Phật đản sinh.

Được biết, toàn tỉnh sẽ có 70 chiếc xe hoa, diễu hành quanh các đường phố chính vào các ngày 13,14,15 âm lịch. Đặc biệt, tại bờ hồ Xuân Hương TP. Đà Lạt sẽ có 3 thuyền hoa, 7 đóa hoa sen được thắp sáng từ ngày 6/4 đến 15/4 âm lịch. Đại lễ Vesak tại tỉnh Lâm Đồng còn có các hoạt động như: hội thi giáo lý, thuyết giảng, thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, triển lãm văn hóa phẩm Phật giáo, hội thi cắm hoa, tiệc chay Buffet phục vụ miễn phí, công tác từ thiện xã hội, hiến máu nhân đạo, tặng thẻ bảo hiểm y tế cho người nghèo, thăm, tặng quà tại các trung tâm bảo trợ xã hội và gia đình khó khăn,  biểu diễn văn nghệ v.v… tất cả các Phật sự này đã được lên kế hoạch cụ thể, kết hợp với các cấp chính quyền địa phương và sẽ được diễn ra xuyên suốt trong tuần lễ Đại lễ Vesak ở phố núi cao nguyên.

Đại lễ Vesak LHQ năm 2019 do GHPGVN đăng cai tổ chức sẽ được diễn  ra tại chùa Tam Chúc, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam với chủ đề: “Cách tiếp cận của Phật giáo về sự lãnh đạo toàn cầu và trách nhiệm cùng chia sẻ vì xã hội bền vững”. Dự kiến, Đại lễ sẽ có 1.500 đại biểu quốc tế từ 106 quốc gia, vùng lãnh thổ và 1 tổ chức quốc tế là Liên Hợp quốc (LHQ) đến dự.

Đây là lần thứ 3 Đại lễ Vesak LHQ được tổ chức tại Việt Nam. Trước đó vào năm 2008 Đại lễ Vesak được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội và năm 2014, Đại lễ Vesak được tổ chức tại chùa Bái Đính, Ninh Bình.

Thích Linh Toàn
theo
phatsuonline

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!