Chủ Nhật, 2 Tháng Tư 2023
Sức khỏe Lá chắn thép

Lá chắn thép

  Kể từ khi dịch bùng phát rất nhiều Tăng Ni, Phật tử đã ghi danh trở thành tình nguyện viên hỗ trợ lực lượng tuyến đầu tại các Bệnh viện. “Tăng Ni cởi áo cà sa, khoác áo blouse” xông pha vào tuyến đầu chống dịch. Hình ảnh các Tăng Ni tình nguyện lên đường vào “tâm dịch” chung sức cùng đội ngũ tuyến đầu chống dịch thể hiện hành động, nghĩa cử cao đẹp, tinh thần từ bi của người con Phật, tích cực đóng góp vào công cuộc phòng, chống dịch Covid-19.
Thời gian này chính là để các Tăng Ni, Phật tử thực hành pháp tu, đem đức bi, trí, dũng đi vào cuộc đời; công tác phục vụ tuyến đầu tại các Bệnh viện điều trị Covid-19 không chỉ giúp đỡ công việc cho lực lượng y bác sĩ mà còn có ý nghĩa rất lớn trong việc ổn định, động viên tinh thần người bệnh, góp phần nâng cao hiệu quả chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân sớm phục hồi.

Lễ xuất quân tham gia tuyến đầu của Ni sinh HVPGVN tại TP.HCM.

Ngoài ra, vừa rồi Trung ương Giáo hội Phật giáo (GHPG) Việt Nam vừa có công văn gửi đến Ban Trị sự GHPG Việt Nam các tỉnh, thành phố; các chùa, cơ sở tự viện trong cả nước yêu cầu các chùa thiết lễ cầu siêu cho nạn nhân tử vong vì Covid-19. Công văn nêu rõ: Trong những ngày qua, biến chủng Delta làm lây nhiễm diện rộng ở nhiều tỉnh, thành phố với tốc độ nhanh làm cho số ca F0 mắc Covid-19 tăng cao. Các bệnh nhân F0, nhất là các bệnh nhân có bệnh lý nền khi nhiễm đã không thể qua khỏi, do đó số nạn nhân tử vong vì dịch cũng tăng cao. Trong bối cảnh các tỉnh, thành phố đang thực hiện nghiêm giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, để kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh, nên việc tổ chức tang lễ cho những người thân đã mất vì dịch bệnh Covid-19 của các gia đình, thân nhân không thể diễn ra theo tâm nguyện. Vì thế, Hội đồng Trị sự GHPG Việt Nam đề nghị Ban Trị sự GHPG Việt Nam các tỉnh, thành phố, các chùa, cơ sở tự viện trong cả nước thiết lập trai đàn cầu siêu tiến cho các vong linh nạn nhân tử vong vì dịch bệnh được siêu sinh tịnh độ theo nghi lễ trang nghiêm, truyền thống văn hóa dân tộc. Đây là động lực để an ủi người dân an tâm cùng đoàn kết, giữ vững niềm tin, chung tay vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Qua đó chúng ta có thể thấy Chính phủ và người dân luôn không ngừng cố gắng kết hợp hoàn hảo với hy vọng một ngày không xa chúng ta sẽ trở lại những tháng ngày an bình. Nguyện cầu hồng ân Tam bảo gia hộ cho thế giới sớm thoát khỏi cảnh khổ đau bệnh tật, mọi người đều được an bình.

Trúc Lâm

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!