Chủ Nhật, 29 Tháng Năm 2022
TIN TỨC Thiện nguyện Kiên Giang: Trao quà Tết cho bà con khó khan tại xã...

Kiên Giang: Trao quà Tết cho bà con khó khan tại xã Phi Thông

Sáng ngày 23/1/2022 (nhằm ngày 21 tháng Chạp năm Tân Sửu), Sư cô Thích Nữ Diệu Mỹ & Sư cô Thích Nữ Tâm Hiệp phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Phi Thông và mạnh thường quân nhóm từ Thiện An Vui đã trao 100 Phần quà cho bà con có hoàn cảnh khó khan tại ấp trung thành xã Phi Thông, TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.

Tham dự chương trình còn có bà Phạm Thị Thúy Vân Phó Chủ Tịch HĐND Xã Phi Thông, bà Đào Thị Kim Ngân Chủ tịch hội Liên hiệp Phụ nữ Xã Phi Thông. Nhóm Từ thiện An Vui do ông cùng với quý Phật tử và bà con địa phương tham dự.

Được biết Nhị vị Sư cô đã có nhiều hoạt động thiện nguyện đặc biệt là những ngày Tết này những phần quà đã góp phần giúp đỡ cho bà con có một cái Tết an vui. Mỗi phần quà gồm mì, gạo, khẩu trang và một số nhu yếu phẩm mỗi phần trị giá 250.000 đ tổng giá trị thiện nguyện đợt này là 25.000.000 đ.

Được biết trước đó ngày 16/1/2022 Sư cô cũng phối hợp với một số mạnh thường quân và Phật tử tại Mỹ cũng đã hỗ trọ 150 phần quà trị giá 30.000.000 đ. Cùng với 10 cái quan tài trị giá 26.000.000 đ cho trại hòm Nhơn Nghĩa để nhằm giúp đỡ những hộ gia đình có người mất hoàn cảnh khó khan. Đặc biệt ngày 3/1/2022 kết hợp hội Liên hiệp Phụ nữ Xã đã trao một căn nhà trị giá 65.000.000 cho GĐ chị Đặng Thị Liễu trú tại ấp Sóc Cung, xã Phi Thông, TP. Rạch Giá. Ngôi nhà được xây dựng với hình thức tiền chế với 2 phòng ngủ 1 nhà vệ sinh và phòng khách, trên nền đất củ của gia đình để lại. Nhằm giúp đỡ chị có nơi trú mưa trú nắng an cư lạc nghiệp.

Trong thời gian qua nhị vị sư cô đã cùng cơ quan chính quyền xã đã có nhiều hoạt động từ thiện từ nhằm giúp đỡ cho bà con có hoàn cảnh khó khan tại Xã. Từ đó nhằm ghi nhận những hoạt động đó cơ quan nhà nước đã trao thư cảm ơn đến nhị vị sư cô đã góp phần cho bà con nơi đây có một cái Tết An Vui.

Minh Trực (PSO)

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!