Chủ Nhật, 29 Tháng Năm 2022
TIN TỨC Tin tức Phật sự Kiên Giang: Tịnh xá Ngọc Hưng tổ chức khóa tu mùa hè...

Kiên Giang: Tịnh xá Ngọc Hưng tổ chức khóa tu mùa hè lần thứ III

Trong các ngày 30/6 đến 2/7/2019 (nhằm các ngày 28 đến 30/5 năm Kỷ Hợi), tịnh xá Ngọc Hưng, xã Hưng Yên, huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang đã tổ chức khóa tu mùa hè lần thứ III với chủ đề: “Tìm Về An Lạc”cho các em từ học sinh 10 tuổi trở lên ở các bậc học tiểu học và trung học cơ sở.

Ni Sư Thích Nữ Toàn Liên – trụ trì tịnh xá Ngọc Hưng, huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang

Đồng hành và tổ chức khóa tu dưới sự chỉ đạo của Ni sư Thích Nữ Toàn Liên – Phó BTS GHPGVN huyện An Biên, trụ trì tịnh xá Ngọc Hưng; Sư Cô Thích Nữ Đạt Liên cùng với sự tham gia của các Phật tử, các tình nguyện viên, các bậc phụ huynh và 125 em tham dự khóa tu.

Với mong ước cho các em có một sân chơi bổ ích trong dịp hè và gần gũi với Phật pháp, Ni sư Thích Nữ Toàn Liên – trụ trì tịnh xá Ngọc Hưng đã không ngại mệt nhọc tổ chức khóa tu lần thứ III với chủ đề “Tìm Về An Lạc”.Đây là điều kiện để các em phát triển trí tuệ, nhân cách sống, hoàn thiện về thể chất lẫn tinh thần cho những búp sen tương lai của gia đình và xã hội. Từ đó tạo nền tảng vững chắc để các em có được hành trang bước vào tuổi trưởng thành với một tâm thế vững vàng về lòng nhân ái trước những cám dỗ trong cuộc sống thời hiện đại. Mong ước trên sẻ được thực hiện qua khóa tu, ứng dụng lời Phật dạy cho các em , giúp các em về lối sống đạo đức với xã hội, có trí tuệ, nhận thức đúng đắn để tạo ra những hạt giống yêu thương, hiểu biết, an vui hầu đáp đền công ơn thầy Tổ, mẹ cha, bè bạn và xã hội…

Đây cũng là điểm tựa tâm linh vững chắc cho sự phát triển trí tuệ và lòng từ bi, gương hiếu hạnh…Trong khóa tu các em vô cùng sôi động, khắp nơi đầy ắp tiếng cười, tràn ngập những ánh mắt ấm áp yêu thương. Trong giờ học Phật pháp các em hết sức ngoan hiền như những búp sen hồng. Đêm thắp nến tri ân là đêm các em bày tỏ lòng mình vô cùng xúc động trước các bậc cha mẹ đến tham dự qua lời nói xin lỗi nghẹn ngào…các hành động rửa tay cho các bậc phụ huynh…Qua lời giáo huấn chia sẻ của chư Tôn đức và Ni sư trụ trì trong khóa tu chắc chắn sẽ khó phai nhạt trong tâm thức của các em.

3 ngày tu tập khép lại trong niềm hoan hỷ, lưu luyến của các bạn trẻ, quý phụ huynh. Trong tương lai, theo nguyện vọng của các Phật tử, các bậc phụ huynh cùng các bạn trẻ mong rằng tịnh xá Ngọc Hưng cũng như các Tự viện sẽ tiếp tục tổ chức các khóa tu trong những mùa hè sắp tới.

Minh Quang
theo phatsuonline

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!