Kiên Giang: Quỹ “Phật giáo với Cuộc sống” chùa Thập Phương tặng nhu yếu phẩm tại Trung tâm TTXH Phật Quang

5

Hưởng ứng lời kêu gọi của TT. Thích Minh Nhẫn – Phó trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang, Giám đốc Trung tâm TTXH Phật Quang, sáng ngày 25/7/2021, Đại đức Thích Pháp Trí – Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Kiên Giang, Trụ trì chùa Sắc Tứ Thập Phương, TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang đã đến thăm, tặng quà cho các em học sinh tại Trung tâm TTXH Phật Quang (ấp Tân Hưng, xã Mỹ Lâm, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang).

Thay mặt TT. Thích Minh Nhẫn, SC. Thích Nữ Huệ Tánh – Phó Giám đốc Thường trực Trung tâm hoan hỷ đón tiếp đoàn.

Tại đây, ĐĐ. Thích Pháp Trí thay mặt Quỹ “Phật giáo với cuộc sống” chùa Thập Phương tận tay trao những lương thực, thực phẩm và một số nhu yếu phẩm, tổng trị giá 15 triệu đồng và 5 triệu đồng tiền mặt nhằm hỗ trợ công tác nuôi dạy các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Trung tâm. Bên cạnh đó Thầy chúc cho các em mạnh khỏe, học tập tốt để sau này trở thành người hữu ích, phục vụ, dựng xây quê hương, đất nước.

Được biết, Trung tâm TTXH Phật Quang được thành lập vào ngày 6 tháng 9 năm 2002, đến nay đã 19 năm góp phần nuôi dạy hàng ngàn lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn góp phần ổn định và thoát nghèo cho hàng trăm hộ gia đình.

Trong những tháng qua, từ tết Nguyên đán đến nay do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 và giãn cách xã hội. Vì vậy, các đoàn và các cá nhân đến trung tâm hỗ trợ tịnh tài, tịnh vật giảm xuống đáng kể, hiện nay Trung tâm đang gặp rất khó khăn về nhu yếu phẩm để phục vụ công tác nuôi dạy nên rất cần sự quan tâm, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị mạnh thường quân để góp phần ổn định hoạt động hàng ngày và công tác chuẩn bị cho năm học mới của học sinh tại Trung Tâm.

Minh Triết (PSO)