Kiên Giang: Đoàn từ thiện Tâm Ngọc thăm và tặng quà Trung tâm TTXH Phật Quang

152

Sáng ngày 24/01/2021, đoàn từ thiện Tâm Ngọc tại tỉnh Kiên Giang do cô Trương Thị Thùy Trang ( PD. Diệu Nghiêm) làm trưởng đoàn cùng các anh chị em trong đoàn đã đến thăm và tặng quà cho các em học sinh nhân dịp xuân về tại Trung tâm TTXH Phật Quang (ấp Tân Hưng, xã Mỹ Lâm, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang).

Thân mật đón tiếp đoàn có SC. Thích Nữ Huệ Tánh – Ủy viên BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang, Phó Giám đốc Thường trực Trung tâm TTXH Phật Quang cùng thầy cô cán bộ Văn phòng Trung tâm.

Đại diện đoàn từ thiện Tâm Ngọc, cô Trương Thị Thùy Trang cho biết đã đến thăm và tìm hiểu về cơ sở vật chất cũng như trang thiết bị phục vụ việc nuôi dạy các em tại Trung tâm, nhận thấy hệ thống cơ sở vật chất tại đây còn thiếu thốn, qua đó cô Trương Thị Thùy Trang phát nguyện cùng đoàn đến thăm và trao tặng số tiền 24 triệu đồng cho Trung tâm TTXH Phật Quang để tu sửa lại hệ thống giường tại đây. Ngoài ra đoàn cũng trao những bao lì xì cho các em nhỏ tại Trung tâm TTXH Phật Quang cùng lời chúc tốt đẹp đến các em nhỏ, mong các em nhỏ học tập tốt để sau này giúp ích cho xã hội, trong thời gian tới đoàn sẽ tiếp tục huy động quyên góp thêm để hỗ trợ Trung tâm TTXH Phật Quang trong việc nuôi dạy các em.

Thay lời TT. Thích Minh Nhẫn, Giám đốc Trung tâm TTXH Phật Quang, SC. Thích Nữ Huệ Tánh đã gửi lời cảm ơn đoàn đã đến thăm và tặng quà. Sư cô thay mặt Ban Giám đốc trung tâm và các em học sinh nhận các phần quà do đoàn gửi trao. Sư cô cũng trao bằng tán dương công đức cho đoàn từ thiện Tâm Ngọc và gửi lời chúc đến các thành viên trong đoàn được nhiều sức khỏe, thân tâm thường an lạc, vạn sự được kiết tường.

Cũng trong buổi đến thăm trung tâm, đoàn đã được SC. Thích Nữ Huệ Tánh hướng dẫn tham quan thực tế và giới thiệu về hoạt động của Trung tâm từ thiện xã hội Phật Quang.

Được biết Trung tâm TTXH Phật Quang là cơ sở từ thiện của Phật giáo tỉnh Kiên Giang do TT. Thích Minh Nhẫn sáng lập và điều hành. Trung tâm chính thức đi vào hoạt động ngày 6/9/2002 đến nay đã trải qua 19 năm. Hiện trung tâm đang nuôi dưỡng và giáo dục 212 em ở 5 cấp học. Trong đó: 95 học sinh từ lớp 1 đến lớp 12; 117 trẻ cấp mẫu giáo và có 6 em đã tốt nghiệp Đại học và Cao đẳng nghề. Sinh hoạt nội trú của các em được thực hiện theo thời khóa biểu khép kín từ 5h sáng cho đến 20h30 mỗi ngày. Mọi nhu cầu sinh hoạt và học tập của các em được trung tâm cung cấp đầy đủ và miễn phí hoàn toàn.

Tam Khôi (PSO)