Chủ Nhật, 22 Tháng Năm 2022
TIN TỨC Thiện nguyện Kiên Giang: Chùa Tân Thọ khánh thành cầu và tặng quà chào...

Kiên Giang: Chùa Tân Thọ khánh thành cầu và tặng quà chào mừng Đại lễ Phật đản và Đại hội Phật giáo tỉnh

Sáng ngày 05/05/2022 (nhằm ngày 05/04 ÂL), SC. Thích Nữ Như Niệm kết hợp cùng chính quyền địa phương tổ chức Lễ khánh thành cầu Phước Viên 2 và trao tặng 10 suất học bổng cho các em học sinh.

Sáng ngày 05/05/2022 (nhằm ngày 05/04 ÂL), SC. Thích Nữ Như Niệm kết hợp cùng chính quyền địa phương tổ chức Lễ khánh thành cầu Phước Viên 2 và trao tặng 10 suất học bổng cho các em học sinh, 320 phần quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn ấp Tàu Hơi B, xã Thạnh Trị, huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang nhằm chào mừng Đại lễ Phật đản PL.2566 và Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh lần thứ X, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Tham dự buổi lễ có SC. Thích Nữ Huệ Trang – Phó ban Thường trực BTS GHPGVN huyện Tân Hiệp, ĐĐ. Thích Tâm Đắc – Phó BTS GHPGVN huyện ; SC. Thích Nữ Như Niệm – Trưởng ban Từ thiện GHPGVN huyện, Trụ trì chùa Tân Thọ; SC. Thích Nữ Diệu Hoa – Phó Trụ trì chùa Tân Thọ.

Về phía chính quyền có ông Nguyễn Văn Chí – Phó chủ tịch MTTQVN huyện; ông Trần Tấn Tài – Phó bí thư xã Thạnh Trị; ông Nguyễn Thành Hiển – Chủ tịch UBND xã Thạnh Trị cùng các vị lãnh đạo chính quyền địa phương.

SC. Thích Nữ Như Niệm

Tại buổi lễ, SC. Thích Nữ Như Niệm đã gửi lời cảm ơn đến quý Phật tử từ Úc Châu, Pháp Quốc, Hoa Kỳ và TP. Hồ Chí Minh đã đóng góp tịnh tài xây dựng cầu, cũng như quà tặng cho các em học sinh và bà con trên địa bàn xã Thạnh Trị . Đồng thời Sư cô cũng gửi lời cám ơn đến quý cấp chính quyền sở tại, cũng như bà con nơi đây đã hết lòng hỗ trợ trong quá trình thi công và hoàn thành cây cầu Phước Viên 2 này, cuối lời sư cô hướng nguyện cho bà con nơi đây sẽ có cuộc sống như ý nghĩa của cây cầu là :

“Phước báu tròn đầy cư dân hạnh phúc,
Viên thành ước nguyện đời sống ấm no”

Trong buổi lễ đại diện BTS PG huyện, ĐĐ. Thích Tâm Đắc có đôi lời phát biểu và đại diện BTSPG huyện ĐĐ. Thích Tâm Phúc, SC. Thích Huệ Trang đã trao tặng 10 suất học bổng cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn ấp Tàu Hơi B. Ban tổ chức cũng trao tặng 320 phần quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn mỗi phần quà gồm mì, gạo, nước tương. Tổng trị giá 78 triệu đồng, và 10 suất học bổng 3 triệu đồng).

Dịp này, ông Nguyễn Thành Hiển, ông Nguyễn Văn Chí thay mặt chính quyền địa phương trao giấy khen đến SC. Thích Nữ Như Niệm, SC. Thích Nữ Diệu Hoa, Phật tử Nhuận Viên, bà Thu Sương đến từ (TP. Hồ Chí Minh), gia đình Phật tử Phan Thị Thanh (Hoa Kỳ).

Cầu được khởi công vào ngày 08/03/2022 với tổng chiều dài là 26 mét, ngang 3.5 mét, tải trọng 3.5 tấn và đến ngày 04/05/2022 đã được hoàn thành với sự chung tay của bà con tại địa phương. Tổng kinh phí xây dựng cầu Phước Viên 2 là 500 triệu đồng.

Thanh Tú

 

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!