Thứ Năm, 26 Tháng Năm 2022
TIN TỨC Thiện nguyện Kiên Giang: Chùa Tân Thọ khánh thành cầu Phước Viên và trao...

Kiên Giang: Chùa Tân Thọ khánh thành cầu Phước Viên và trao tặng 650 phần quà Tết cho bà con tại huyện Tân Hiệp

Sáng ngày 26/1/2022 (nhằm 24 tháng Chạp năm Tân Sửu), chùa Tân Thọ kết hợp cùng UBND huyện Tân Hiệp và xã Tân Hiệp A đã long trọng khánh thành cầu Phước Viên bắt ngang Kênh 3 thuộc ấp Tân Thạnh, xã Tân Hiệp A, huyện Tân Hiệp. Đồng thời cũng trao 650 Phần quà Tết cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Tân Hiệp.

Tham dự chương trình có Sư cô Thích Nữ Như Niệm – Trụ trì chùa Tân Thọ, Sư cô Thích Nữ Diệu Hoa – Phó Trụ trì chùa Tân Thọ cùng với Phật tử mạnh thường quân có bà Nguyễn Thị Thanh (Pháp danh Tâm Hòa) việt kiều Mỹ và bà Trương Thị Minh (Pháp danh Nhuận Viên) đến từ TP.HCM cùng các Phật tử chùa Tân Thọ và bà con nơi đây về tham dự.

Về phía chính quyền sở tại có ông Nguyễn Minh Ngọc – Ủy viên Thường vụ UBMTTQ huyện Tân Hiệp; về phía cấp xã có bà Nguyễn Thị Nga – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Tân Hiệp A; ông Võ Duy Phương – Phó Chủ tịch UBND xã Tân Hiệp A cùng đại diện chính quyền các cấp cũng như chính quyền các xã Thạnh Đông B, Thạnh Đông A, Thạnh Trị, Tân An và ấp Đồng Lộc về tham dự.

Phát biểu tại buổi lễ Sư cô Thích Nữ Như Niệm phát biểu: Cầu Phước Viên ngày hôm nay được hình thành là sự đóng góp của các Mạnh thường quân trong và ngoài nước cùng bà con nơi đây góp sức cùng nhau xây dựng nên cây cầu ngày hôm nay. Sư cô gửi lời cảm ơn đến các Mạnh thường quân cùng nhau kết nối xây dựng nên cây cầu ngày hôm nay, từ đây cầu Phước Viên sẻ nối đôi bờ Kênh 3 giúp bà con nơi đây thuận tiện đi lại, đời sống đi lại thuận lợi hơn, tiếp bước tới trường cho các em học sinh thuận lợi hơn giống như hai từ Phước Viên mà cây cầu này mang tên.

Đại diện mạnh thường quân và Phật tử Tâm Hòa và Phật tử Nhuận Viên cũng đã có đôi lời cảm xúc phát biểu cũng như mong gần sau ngày hôm nay cây cầu sẻ giúp đỡ cho bà con nơi đây gắn kết hơn từ đó đẩy mạnh phát triển kinh tế để có đời sống âm no Hạnh phúc

Về phía chính quyền ông Nguyễn Minh Ngọc cũng đã gửi lời cảm ơn đến chùa Tân Thọ cũng như các mạnh thường quân Phật tử dù ở nơi xa Úc Châu hay Hoa Kỳ xa xôi cũng luôn hướng về quê hương giúp đỡ bà con quê cha đất tổ có cuộc sống an vui hơn. Ngoài ngày hôm nay cây cầu được khánh thành thì gần 650 phần quà Tết cũng được trao cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại các xã trong Huyện Tân Hiệp đó là niềm hạnh phúc lớn lao mà những nghĩa cử cao đẹp của quý mạnh thường quân và nhà chùa đã mang lại cho bà con có them một xuân ấm áp.

Được biết cây cầu Phước Viên được xây dựng bắt ngang sông Kênh 3 có chiều dài 35m ngang 3m8 nặng 4 tấn được xây dựng bê tông cốt thép chắc chắn ô tô có thể lưu thông dể dàng tông kinh phí ước tính 500 triệu đồng. Về Phần quà tổng 650 phần trong đó có 400 phần tặng cho bà con sở tại Tân Hiệp A, 50 phần quà các xã Thạnh Đông A, Thạnh Đông B, Thạnh Trị, 20 Phần xã Tân An và ấp Đông Lộc và 60 Phần quà cho Phật tử tại chùa, mỗi phần 280.000 đồng tổng giá trị 182 triệu đồng.

Để ghi nhận những đóng góp trên UBND huyện Tân Hiệp đã tặng bằng khen cho chùa Tân Thọ, Phật tử Tâm Hòa, Phật tử Nhuận Viên và Ông Phan Lạc Hoàng Anh đến từ Mỹ.UBND xã Tân Hiệp A cũng đã tặng giấy khen cho các cá nhân Sư cô Thích Nữ Như Niệm, Phật tử Nhật Tiến đến từ Úc và Phật tử Tâm Hòa đến từ Mỹ, Nhuận Viên, Tâm đạt đến từ TP.HCM.

Buổi lễ đã khép lại trong niềm an vui hỷ lạc trong những ngày cuối cùng của năm Tân Sửu để chuẩn bị bước qua năm mới năm Nhâm Dần. Những Phần quà Tết là những món quà ý nghĩa giúp đỡ bà con có một ngày Tết an vui Di Lặc.

Minh Trực (PSO)

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!