Kiên Giang: Chùa Tân Thọ bàn giao 3 căn nhà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn huyện Tân Hiệp

77

Nhằm hướng đến chào mừng đại lễ Phật Đản PL.2565 và thể hiện tinh thần từ bi cứu khổ của Đạo Phật. Sáng ngày 12/5/2021, sư cô Thích Nữ Như Niệm – Trụ trì chùa Tân Thọ (huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang) đã tổ chức bàn giao 3 căn nhà tại xã Tân Hiệp B và xã Tân Thạnh cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Cùng tham dự buổi lễ bàn giao nhà có: sư cô Thích Nữ Diệu Hoa – Phó trụ trì chùa Tân Thọ; Ông Võ Duy Phương – Phó chủ tịch UBND xã Tân Thạnh; cùng đại diện lãnh đạo địa phương, quý Phật tử và bà con nhân dân.

Mỗi căn nhà trao tặng đều được xây dựng bằng bê tông cốt thép, mái tôn, lót sàn gạch men. Trị giá mỗi căn là 60 triệu đồng, tổng kinh phí cho 3 căn nhà trao tặng đợt này là 180 triệu đồng, do quý đạo hữu Phật tử Việt kiều Hoa Kỳ và Úc Châu hỗ trợ kinh phí xây dựng.

Sư cô Thích Nữ Như Niệm – Trụ trì chùa Tân Thọ – Tân Hiệp – Kiên Giang

Trong chương trình lần này, căn nhà thứ nhất được trao tặng cho gia đình ông Nguyễn Thanh Phong và bà Lê Thị Thoại, tuy nhiên, trong quá trình xây dựng vì bệnh duyên ông Phong đã ra đi. Hiện tại chỉ còn bà Thoại và các con sinh sống.

Căn thứ 2 được trao tặng cho gia đình anh Nguyễn Văn Dũng – chị Đồng Thị Định (xã Tân Thạnh, huyện Tân Hiệp), gia đình anh Dũng chị Định kiếm sống bằng việc làm thuê qua ngày, trước khi có ngôi nhà này, gia đình anh chị phải sống nhờ ở ngôi miếu nhỏ gần nhà, thấy hoàn cảnh hết sức khó khăn như vậy, sư cô trụ trì chùa Tân Thọ đã vận động mọi người cùng chung tay hỗ trợ xây nhà ở cho anh chị

Hộ gia đình thứ ba là hộ ông Trần Văn Hảo , thuộc ấp Tân Phú, xã Tân Hiệp B, tuy cuộc sống vật chất thiếu thốn và khó khăn về nhà ở nhưng vẫn không ngừng cố gắng và nương tựa lẫn nhau.

Tại buổi lễ bàn giao nhà, ông Võ Duy Phương thay mặt chính quyền gửi lời cảm ơn đến chư Ni chùa Tân Thọ đã hỗ trợ xây dựng các căn nhà, đã tạo điều kiện cho bà con có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã có nơi ở ổn định để phấn đấu làm ăn thoát nghèo, đóng góp lớn vào việc phát triển công tác an sinh xã hội địa phương.

Sư cô Thích Nữ Như Niệm phát biểu gửi lời động viên đến các gia đình. Sư cô mong muốn 3 hộ gia đình được nhận nhà sẽ an tâm về chỗ ở, cố gắng phấn đấu làm ăn thoát nghèo và giúp ích cho cộng đồng. Đồng thời, sư cô trụ trì cũng cảm ơn chính quyền địa phương các cấp đã hỗ trợ nhiệt tình cho chùa Tân Thọ có được thuận duyên xây dựng nhà và giúp đỡ bà con.

Trong niềm vui khi được ngôi nhà mới, các hộ gia đình đã vô cùng xúc động và chân thành bày tỏ lòng biết ơn đến chùa Tân Thọ cùng chính quyền; hứa sẽ cố gắng “an cư lạc nghiệp” xây dựng cuộc sống mới ngày càng tốt đẹp hơn.

Dịp này, chùa Tân Thọ và chính quyền xã Tân Thạnh cũng trao các phần quà thiết yếu như: Bàn, ghế, quạt gió và các nhu yếu phẩm khác để chúc mừng các hộ gia đình có nhà mới.

Minh Trực – Phương Đại (PSO)