Thứ Ba, 24 Tháng Năm 2022
TIN TỨC Thiện nguyện Kiên Giang: Chùa Phật Quang phát quà tại xã Phi Thông, TP....

Kiên Giang: Chùa Phật Quang phát quà tại xã Phi Thông, TP. Rạch Giá

Nhân mùa Vu lan Báo hiếu PL. 2563 và theo sự chỉ đạo của TT. Thích Minh Nhẫn – UV HĐTS, Phó trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh, chiều ngày 28/08/2019 (nhằm ngày 28/07 năm Kỷ Hợi) ; ĐĐ. Thích Tuệ Giải – Trưởng ban thông tin truyền thông (TTTT), Phó Thư ký kiêm Chánh văn phòng BTS GHPGVN tỉnh, Phó ban Giám viện chùa Phật Quang (P. Vĩnh Quang, TP. Rạch Giá) thay mặt chư Tôn đức chùa Phật Quang đến thăm và tặng quà cho bà con còn nhiều khó khăn trên địa bàn xã Phi Thông, Tp. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.

Đón tiếp đoàn có Ông Bùi Văn Hòa, Ông Trần Văn Thưởng đồng phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Rạch Giá; Ông Phạm Minh Chính – Phó chủ tịch UBND phường Vĩnh Thông; Bà Phạm Thị Thúy Vân – Phó chủ tịch UBND xã; Bà Hà Thị Út Nhỏ – Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ xã, đại diện các ban ngành, đoàn thể xã cùng đại diện 100 hộ gia đình đến tham dự.

Mỗi phần quà gồm có 10kg gạo, 1 thùng mì, bánh Trung thu và 50.000đ tiền mặt. Riêng địa phương nhận 100 cặp học sinh và 500 quyển tập  để phát cho những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tổng giá trị khoảng 30 triệu đồng.

Hằng năm chùa Phật Quang đều đến thăm và trao tặng những phần quà ý nghĩa đến bà con có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, đặc biệt là bà con người dân tộc thiểu số.

ĐĐ. Thích Tuệ Giải – Trưởng ban thông tin truyền thông (TTTT), Phó Thư ký kiêm Chánh văn phòng BTS GHPGVN tỉnh, Phó ban Giám viện chùa Phật Quang (P. Vĩnh Quang, TP. Rạch Giá)

ĐĐ. Thích Tuệ Giải chia sẻ: “Đây là những phần quà do nhiều Phật tử cùng nhau đóng góp, thể hiện tinh thần lá lành đùm lá rách, truyền thống lâu đời của dân tộc. Đại đức cũng gửi lời hỏi thăm sức khỏe, động viên đến bà con, hi vọng những phần quà nhỏ này sẽ là nguồn động lực để giúp đỡ bà con vươn lên có cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Năm nay xã Phi Thông là nơi được đoàn đến thăm quà phát quà đầu tiên, vì đây là xã duy nhất trên địa bàn TP. Rạch Giá và cũng là xã đang phấn đấu theo tiêu chí nông thôn mới của nhà nước, chính vì thế GHPGVN tỉnh nói chung, chùa Phật Quang cũng như các chùa trên địa bàn TP. Rạch Giá nói riêng cũng góp một phần sức của mình vào công cuộc xây dựng đất nước ngày càng phát triển hơn….”.

Đại diện người dân đến nhận quà, ông Nguyễn Văn Đức tại tổ 1, ấp Trung Thành gửi lời cảm tạ đến nhà tài trợ, chính quyền địa phương đã trao những phần quà thật là ý nghĩa đến bà con.

Bà Phạm Thị Thúy Vân gửi lời cảm ơn đến GHPGVN tỉnh, TT. Thích Minh Nhẫn – trụ trì chùa Phật Quang ; ĐĐ. Thích Tuệ Giải cùng Phật tử của chùa và tặng hoa, thư cảm ơn cho nhà tài trợ.

Sau đó  ĐĐ. Thích Tuệ Giải cùng với chính quyền địa phương trao quà cho bà con và chụp hình lưu niệm.

Hoài Thương
theo
phatsuonline

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!