Thứ Ba, 4 Tháng Mười 2022
TIN TỨC Tin tức Phật sự Kiên Giang: Chùa Bửu Sơn tổ chức Đại lễ Vu Lan –...

Kiên Giang: Chùa Bửu Sơn tổ chức Đại lễ Vu Lan – Cài hoa hồng – Dâng Y Casa PL.2566

“Sinh thành, dưỡng dục trọng ân
Hy sinh tuổi trẻ vạn lần vì con
Vu Lan hiếu đạo vẹn tròn
Nguyện cho cha mẹ bên con suốt đời”

Tiếp nối truyền thống hàng nghìn năm của Phật giáo, cũng như nêu cao tinh thần hiếu đạo của người con Phật. Vừa qua, ngày 17/8/2022 (nhằm ngày 20/7 năm Nhâm Dần). Chùa Bửu Sơn (ấp Cái Nước, xã Hưng Yên, huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang) do Ni sư Thích Nữ Thọai Liên trụ trì đã long trọng tổ chức đại lễ Vu Lan – Cài hoa hồng tri ân cha mẹ cùng Dâng Y Casa PL.2566, DL.2022.

Quang lâm chứng minh và tham dự có: TT. Danh Nâng – Uỷ viên Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang, Trưởng BTS huyện An Biên; ĐĐ. Thích Tuệ Nhật – Trụ trì chùa Bảo Tạng huyện (An Biên – Kiên Giang); Ni Sư Thích Nữ Phương Liên – Uỷ viên BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang; Ni Sư Thích Nữ Thoại Liên – Uỷ viên BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang, Trụ trì chùa Bửu Sơn (An Biên – Kiên Giang), Trưởng ban Tổ chức; Ni sư Thích Nữ Chơn Liên – Trụ trì Chùa Phước Hải; Cùng quý Chư Tôn Đức Tăng, Ni trụ trì các tòng lâm, tự viện trên địa bàn tỉnh Kiên Giang và quý Phật tử xa, gần đồng về tham dự.

Mở đầu buổi lễ là tiết mục múa Dâng hoa lên quý Chư Tôn Đức của các em nhỏ trong Gia đình Phật tử Chùa Bửu Sơn. Để dâng trọn cả tấm lòng thành kính cúng dường lên mười phương Chư Phật và hiện tiền Chư Tôn Đức Tăng, Ni tạo thắng duyên lành trong ngày đại lễ Vu Lan báo hiếu.

Để đồng cảm, sẻ chia những hạnh phúc ngọt ngào với những ai còn cha còn mẹ và cảm thông cho những ai đã vắng bóng mẹ cha. Phật tử Mỹ Hiếu đã diễn đọc “Ý nghĩa cài hoa hồng”. Hòa cùng lời diễn đọc thiết tha của Phật tử Mỹ Hiếu là bài hát không lời “Lòng mẹ”. Cùng lúc đó, là nghi thức “Cài hoa hồng” lên ngực áo của quý Chư Tôn Đức và toàn thể Phật tử. Không khí buổi lễ lúc này vô cùng thiêng liêng và xúc động.

Tiếp đó, Phật tử Thiện Công đã đại diện cho quý Phật tử đọc “Tác bạch dâng Y Casa” để cúng dường lên quý Chư Tôn Đức làm pháp phục trên con đường hoằng pháp độ sanh của mình.

Hòa trong không khí thiêng liêng, thanh tịnh Thượng tọa Danh Nâng đã ban lời đạo từ ý nghĩa và sâu sắc về công ơn sinh thành của cha mẹ cũng như những người con cần làm để thực hiện hiếu đạo của mình.

Cuối cùng là phần cúng dường Dâng Y Casa của đoàn Phật tử Chùa Bửu Sơn lên quý Chư Tôn Đức Tăng, Ni. Theo đó, quý Phật tử nhiễu Y ba vòng quanh Chư Tôn Đức. Cùng lúc đó, Ni sư Thích Nữ Phương Liên trụ trì Tịnh xá Ngọc Hoà đã đọc bài kệ “Dâng Y Casa”.

Buổi lễ hoàn mãn sau phần thọ trai thanh tịnh của quý Chư Tôn Đức.

Vu lan từ lâu đã trở thành truyền thống của Phật giáo, gắn liền với văn hóa của dân tộc Việt Nam. Qua đó, lễ Vu Lan muốn nhắc nhở với những người con, người cháu từng giờ, từng phút hãy luôn nhớ đến công ơn sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ – những người đã hy sinh cả thanh xuân, sức khoẻ vì chúng ta.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Thực hiện: Thích Nữ Huệ Giác

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!