Thứ Bảy, 21 Tháng Năm 2022
TIN TỨC Tin tức Phật sự Kiên Giang: Bế mạc tập huấn truyền thông; Tổng kết phật sự...

Kiên Giang: Bế mạc tập huấn truyền thông; Tổng kết phật sự năm 2017

Ngày 22/11/Đinh Dậu (08/01/2017) tại giảng đường chùa Phật Quan (Tp.Rạch Giá) – Văn phòng BTS Phật giáo tỉnh Kiên Giang tổ chức lễ Tổng kết hoạt động Phật sự năm 2017.

Đến dự lễ tổng kết có HT.Thích Huyền Thông, thành viên HĐCM; HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS; TT.Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS; HT.Danh Đổng, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang cùng Chư tôn đức lãnh đạo BTS GHPGVN các tỉnh, thành hội Phật giáo các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, quý vị học viên tham dự khóa tập huấn Truyền thông Phật giáo và hơn 1.000 Phật tử, tín đồ Phật giáo trong tỉnh.

Ông Danh Phúc, Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQVN tỉnh Kiên Giang và các vị đại diện các cơ quan ban ngành tỉnh Kiên Giang và Tp.Rạch Giá cũng đã đến dự Hội nghị.

HT.Danh Đổng thay mặt BTC có diễn văn khai mạc, tiếp theo là hội trường đã xem báo cáo Phật sự năm 2017 qua file Video báo cáo về các mặt hoạt động trên các lĩnh vực: Tăng sự, Giáo dục, Hoằng pháp.v.v…đóng góp an sinh xã hội của Phật giáo tỉnh Kiên giang với hơn 71 tỷ, Phật giáo Kiên Giang cũng đã được Chủ tịch nước tăng Huân chương Đại Đoàn kết toàn dân tộc cho các cá nhân như: HT.Danh Nhuôn, HT.Danh Đổng, TT.Thích Minh Nhẫn.

Trong phương hướng hoạt động Phật sự Phật giáo tỉnh Kiên Giang, TT.Thích Minh Nhẫn báo cáo về việc tổ chức khóa tập huấn Truyền thông Phật giáo, Nghiệp vụ thư ký được khai mạc từ ngày 02-08/01/2018, thành tựu viên mãn với thời gian 07 ngày tập huấn cho 240 Tăng, Ni, Phật tử trẻ tham gia khóa học, các học viên đã hoàn thành nghiệp vụ truyền thông về đề tài “Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh hoằng pháp”, và đã được Ban tổ chức cấp giấy chứng nhận.

Buổi lễ được diễn ra với phần ký kết “Bản ghi nhớ phối hợp – hỗ trợ công tác thông tin truyền thông Phật giáo của các tỉnh “Đồng bằng sông Cửu Long”. Ra mắt trang website, youtube, trang thông tin (FB) mang tên Kênh “Phật sự Miền Tây”.

Năm 2017, riêng về ngành Hoằng pháp đã tổ chức khai giảng khóa tập huấn Hoằng pháp viên lần thứ 2 trong năm dành cho Phật tử. Số lượng trên 1.000 Phật tử tiêu biểu thuộc đạo tràng các tự viện trong tỉnh Kiên Giang. Khóa học Hoằng pháp viên kết thúc, các khóa sinh được Chư tôn đức lãnh đạo Giáo hội được cấp giấy chứng nhận.

Tham dự Hội nghị, TT.Thích Đức Thiện phát biểu tán thán BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang đã hoàn thành những công tác Phật sự chung nhằm góp phần phát triển Phật giáo Việt Nam đúng theo Nghị quyết Giáo hội đề ra.

Thượng toạ nhấn mạnh lên mục tiêu thứ 8 trong quyết định của Giáo hội thông qua Đại hội Nhiệm kỳ VIII (2017 – 2022). Mỗi một Tăng, Ni, Phật tử chính là một người truyền thông Phật giáo, những hình ảnh trang nghiêm, tốt đẹp được thể hiện qua thân giáo của mỗi thành viên BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang nói riêng và cả Giáo hội nói chung.

Đại diện chính quyền, ông Danh Phúc, Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQVN tỉnh Kiên Giang, phát biểu ghi nhận các thành quả của năm 2017 mà Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang đã đạt được, ông cũng tán dương công đức TT TS.Thích Minh Nhẫn, Phó ban Thường trực BTS Phật giáo tỉnh Kiên Giang, đã tận tâm, nỗ lực, cố gắng mở được khoá tập huấn truyền thông Phật giáo và khóa Hoằng pháp viên cho rất đông tín đồ theo đạo tại tỉnh Kiên Giang.

HT.Thích Thiện Nhơn ban lời đạo từ, đánh giá cao và tán thán Chư tôn đức Giáo phẩm lãnh đạo Thường trực BTS tỉnh đã điều hành tốt công tác Phật sự chung của tỉnh nhà.

Buổi lễ kết thúc với lời cảm tạ của TT.Thích Minh Nhẫn, tri ân đến Chư tôn đức HĐCM, HĐTS GHPGVN; Chư tôn đức các BTS GHPGVN tỉnh, thành phố, chính quyền các cấp và đông đảo Phật tử đến tham dự buổi lễ.

Thích Huệ Nghiêm(Phatgiao.org.vn)

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!