Kiên Giang: Ban Trị sự GHPGVN TP.Rạch Giá tổ chức phiên họp rà soát cuối cùng chuẩn bị Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ (2021-2026)

265
Chùa Ngọc Bửu Hương: P.Vĩnh Lợi, Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang

Sáng ngày 19/3/2021 (nhằm ngày 7/2 năm Tân Sửu), tại chùa Ngọc Bửu Hương – P. Vĩnh Hiệp, BTS GHPGVN TP.Rạch giá tổ chức họp rà soát các công tác chuẩn bị cuối cùng cho Đại hội Đại biểu Phật giáo TP.Rạch Giá lần thứ X nhiệm kỳ 2021-2026.

Tham dự buổi họp có TT.Thích Minh Tiến – Uỷ viên HĐTS GHPGVN, Phó Trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh, Trưởng ban BTS thành phố; ĐĐ.Thích Pháp Trí – Chánh Thư ký GHPGVN tỉnh, Phó ban – Chánh Thư Ký GHPGVN TP.Rạch Giá; ĐĐ.Danh Út – Phó ban Thường trực GHPGVN TP.Rạch Giá cùng chư Tôn đức Ban Thư ký Văn phòng chư Tôn đức thành viên trụ trì các tự viện trong thành phố.

TT.Thích Minh Tiến phát biểu khai mạc và khái quát một số công việc triển khai đánh giá mức độ cũng như đề xuất một số công tác tổ chức cần gấp rút hoàn thiện như khu triển lãm hoạt động Phật sự các tự viện trong tỉnh cũng như điều chỉnh một số công tác phục vụ đại hội như: Thiết trí, Y Tế, An Ninh, Trai đường ẩm thực … nhằm thực hiện tốt hướng tới Đại hội thành công tốt đẹp xứng đáng là Đại hội mẫu mà BTS GHPGVN tỉnh đã đề ra cho BTS thành phố.

ĐĐ.Thích Pháp Trí đã thay mặt Ban Thư ký báo cáo các công tác thực hiện như banner biểu ngữ, Ẩm thực do ĐĐ.Thích Trí Dũng đảm trách. Ban cung nghinh do ĐĐ.Huệ Tài đảm trách và đề cử một số thành viên BTS tiếp đón Đại biểu chư Tôn đức Tăng Ni và Nam Tông. Các khâu như công tác khánh tiết, triển lãm, văn kiện, y tế…. đã hoàn thiện trước thời gian tiến độ, được đánh giá có mức độ chuẩn bị rất chu đáo và nghiêm túc. Tiếp đến Đại đức cũng báo cáo chi tiết nội dung chương trình đại lễ, thành viên ban Chứng minh, chủ toạ đoàn khách mời và quý đại biểu tham dự cũng như chương trình lễ phát động Trồng cây xanh nhằm hưởng ứng lời kêu gọi trồng 1 tỷ cây xanh của Thủ tướng chính phủ.

Sau báo cáo tổng quát là các ý kiến đề xuất cũng như báo cáo chi tiết của các chư Tôn đức trong các ban đảm trách. Buổi họp đã khép lại trong niềm hoan hỷ chung thống nhất hướng đến Đại hội Đại biểu Phật giáo lần thứ X nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức tại chùa Ngọc Bửu Hương thành công tốt đẹp.

Minh Trực (PSO)