8.4 C
London
Thứ Tư, Tháng Mười Hai 1, 2021

Không một gợn mây

- Advertisement -
- Advertisement -

Kính thăm Ni sư và Ni chúng Liên Hoa

Con Tịnh Bảo kính thăm Ni sư và Ni chúng trong mùa An cư Phật lịch 2561. Con nguyện hồng ân Tam bảo gia hộ Ni sư và Ni chúng pháp thể khinh an và thành tựu như ý trong mọi Phật sự.

Sáu tuần nữa là đến ngày kỷ niệm 20 năm Sư Cố vắng bóng, con viết bộc bạch cảm nghĩ của con trong dịp này.

Ngưỡng bái bạch Giác linh Sư Cố

Thấm thoát đã 20 năm con xa Sư Cố, con đã thu hút ngay ánh nhìn của Sư Cố bao la như bầu trời xanh không một gợn mây, bao dung, cao cả và đầy tự tin. Sư Cố đã dung nạp con không một thắc mắc gì, con vui mừng khôn siết. Nhưng rồi thôi cuộc dời đổi, gió nghiệp đã đưa con gặp Sư Cố và rồi cũng gió nghiệp cũng đưa con xa rời vị Thầy tôn kính. Lời dạy của Sư Cố vẫn vang vọng trong tâm con.

Cha mẹ ơn sâu

Cha mẹ ơn sâu trả một đời
Thầy trò muôn kiếp khó mà lời
Luân hồi mong mỏi tìm cho gặp
Cách âm theo hoài chẳng bỏ rơi
Gặp đặng con chờ khi tỉnh ngộ
Lựa lời giáo hóa mãi không thôi
Ai ơi còn nhớ ơn Sư Hữu
Muôn kiếp theo nhau thật khó rời

Kính Sư Cố con xin tâm niệm, dù trong hoàn cảnh và tong bất kỳ hình thức nào, con luôn kham nhẫn học và hành theo lời Sư Cố đã dạy, trong thời không gặp Phật thì Thầy là Phật hiện tại. Con luôn cố gắng thực hiện hạnh nguyện hộ trì Tam Bảo, ích lợi quần sanh để cúng dường Tam Bảo và làm vui lòng Sư Cố.

Hình bóng Sư Cố, vị Tôn sư muôn đời luôn hiện diện trong tâm trí của con, hướng dẫn con trong mọi hành trang trong đời sống hằng ngày và ngay cả trong giấc con ngủ. Nụ cười hài lòng của Sư Cố là hành trang cho con trong mỗi bước đường đời.

Con thành kính dâng nén tâm hương hoài niệm bậc Tôn sư.

Kính Ni sư, mỗi khi nghĩ về Sư Cố, con không cầm được nước mắt, con đang khóc đấy Sư ơi. Vì gặp được một vị Thầy đầy từ bi hỷ xả và tí tuệ như Sư Cố quả thật là khó được. Chỉ nhận thức được khi nhận thức được Thầy thì chỉ nhận thức được Thầy khi Thầy đã khuất bóng. Con cảm nhận mình phước mỏng nghiệp dày. Đến dây con xin phép dừng viết.

TKN. Tịnh Bảo

- Advertisement -
Latest news
- Advertisement -
Related news
- Advertisement -