Thứ Tư, 26 Tháng Một 2022
Lối sống Khoe tài săn tin

Khoe tài săn tin

HĐ  Nhân một buổi rảnh rang, không săn được tin gì, các báo ngồi lại buôn chuyện và khoe tài năng của mình:
– Báo nói (phát thanh): Mấy anh cũng biết rồi đấy, tài năng của tôi thể hiện ở chỗ gần gũi, như một người bạn tri kỷ với công chúng. Đặc biệt, trong những trường hợp khẩn cấp như lạc trong rừng, dông bão, nhờ tôi mà cứu hộ tìm ra vị trí cứu nguy kịp thời.
– Báo in (báo giấy): Ôi giời! Nghe tiếng mà không thấy hình, chán phèo. Như tôi nè, độ chính xác, đáng tin cậy gần như 100% nhé. Công chúng tìm đến tôi vì tôi tạo được lòng tin đấy. Ngoài ra, công chúng có thể xem báo in mọi lúc mọi nơi, trên tàu, trên xe, máy bay… rất rất là tiện lợi.
– Báo hình (truyền hình): Chỉ thế thôi ư? Có hình mà không thấy tiếng, cũng chán chết. Đã vậy tin tức ở anh truyền đi rất chậm, mất cả ngày người ta mới đọc được vào mỗi buổi sáng. Như tôi nè, đẹp, quyến rũ, liên tục 24/24, từ giải trí, thể thao, chính trị cho đến thư giãn… Người ta có thể xem hình động, nghe tiếng, không kén công chúng.
– Báo điện tử (online): Các anh có tài cách mấy thì cũng không qua tôi đâu. Những ưu điểm của các anh đều có ở tôi. Nhanh hỏa tốc, âm thanh, hình động, hình tĩnh, chữ, biểu tượng… cái gì tôi cũng có hết. Tôi là số một.
– Trang tin điện tử: Anh nhanh nhưng mà không chính xác, bị “sụp ổ gà” hoài. Tài là tôi nè. Báo mạng vừa lên là tôi copy, dẫn link về trang tin của mình ngay lập tức, ngồi thảnh thơi mà cũng có tin bài cần gì đi “săn” như các anh cho mệt.
– Mạng xã hội: Chẳng ai qua tôi hết. Tin tức khắp thế giới tôi đều biết hết, được tính bằng % giây à nha!
– Điện lực: Mấy anh chỉ là xoàng, bèo bọt thôi!
– Cả nhóm báo đồng thanh: Ai vậy?
– Điện lực: Tôi, điện lực nè! Tôi mà cúp điện là các anh có nước khóc trời, không xuất bản, không chiếu sáng, không sạc pin, không truy cập mạng… được.
Các loại báo đều “tắt đài”.

Nguyễn Thanh Vũ

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!