Khoe sắc ngày hội Quốc tế phụ nữ

239

  “Khi mình làm từ thiện, giúp người,… theo nhân quả, mình sẽ được giàu sang. Quả báo lành sẽ tới, nhưng đừng nghĩ đến, chỉ giúp vì tình yêu thương, trân trọng con người. Khi quả báo tới, hãy nguyện với Phật sẽ dùng phước này để hồi hướng cho mọi người, đem phước đó giúp đời, giúp người tiếp. Và phải luôn tranh thủ mọi lúc, mọi nơi để làm phước, một việc thiện nhỏ cũng không được phép bỏ qua”, TT. Thích Chân Quang từng chia sẻ như thế trong một bài viết với tựa đề “Làm từ thiện theo đúng lời Phật dạy”.

Là một Thích tử, người mang sứ mệnh hoằng dương Chánh pháp, cộng với tấm lòng nhân ái của phụ nữ Á Đông, trong khi nhân loại nói chung, Việt Nam nói riêng đang đối mặt với đại dịch Covid-19, trong cái Tết cổ truyền của dân tộc, NT. Thích Nữ Tịnh Nguyện – Trưởng Phân ban Ni giới TƯ, Trụ trì Chùa Phước Hải (Quận 10, TP.HCM), trong ngày 29 tháng Chạp, đã gửi đến các công nhân Môi trường Quận 10 lời chúc Tết và những phần quà động viên. Cũng trong buổi sáng cùng ngày, NT. Thích Nữ Tịnh Nguyện đã đi trao lộc năm mới đến công nhân làm vệ sinh, môi trường, bảo vệ trên đường phố đêm, khu vực đường Nguyễn Huệ (Quận 1), khu vực Chợ Lớn (Quận 5) để chia sẻ, động viên công nhân vệ sinh, môi trường ngày cuối năm. Đây là nét đẹp truyền thống của Ni trưởng cùng Ni chúng Chùa Phước Hải trong nhiều năm qua.

NT. Thích Nữ Tịnh Nguyện – Trưởng Phân ban Ni giới TƯ, Trụ trì Chùa Phước Hải (Quận 10, TP.HCM), trao lộc năm mới đến công nhân làm vệ sinh, môi trường

Bình Dương, tỉnh thành duy nhất của Đông Nam Bộ xuất hiện ổ dịch Covid-19 trong những ngày cuối năm, với cương vị Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Kinh tế Tài chánh GHPGVN tỉnh Bình Dương, Trụ trì Chùa Bồ Đề Đạo Tràng (Thuận An, Bình Dương), NS. Thích Nữ Từ Thảo đã phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, tặng gần 300 phần quà cho 3 khu cách ly tập trung và khu phong tỏa tại xã An Bình, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình dương. Mỗi phần quà trị giá gần 500 ngàn đồng, gồm: gạo, mì gói, đường, dầu ăn, bột ngọt, 1 cặp nước ngọt, nước tương, bánh tét… Với hy vọng phần nào xoa dịu nỗi tủi thân trong ngày cuối năm. Song song đó, Chùa Tam Bảo (Quận 1, TP.HCM), cũng do Ni sư Từ Thảo trụ trì, đã tặng 100 phần quà cho quý bà con có hoàn cảnh khó khăn xung quanh chùa.

Tuy không phải là khu vực bắt buộc phong tỏa, giãn cách xã hội như các quận khác, nhưng Quận 4 thành phố mang tên Bác, nơi Chùa Phật Bửu do NS. Thích Nữ Liễu Ngọc, Phó Thư ký BTS GHPGVN TP.HCM, Ủy viên Hội đồng Nhân dân Phường 8, Quận 4 trụ trì, nơi sinh sống của bà con lao động, từ lâu nét đẹp công tác thiện nguyện đã được đặt lên hàng đầu. Trong dịp Tất niên vừa qua, Ni sư Liễu Ngọc đã trao tặng 100 phần quà cho Hội Người mù Quận 4 và 100 thùng mì cho người nghèo với tổng kinh phí 37 triệu đồng với sự tham dự của đại diện chính quyền địa phương Phường 8, Quận 4 sở tại đã thể hiện tấm lòng bác ái chia sẻ của người con Phật.

Lòng từ bi, bác ái của chư Ni không chỉ dừng lại tại địa phương sở tại mà còn lan tỏa đến những vùng quê hẻo lánh xa xôi. Ni chúng chùa Kiều Đàm cùng với NS. Thích Nữ Chúc Tường đã mang hơi ấm 240 phần quà đến với đồng bào và nguời dân khó khăn tại huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước; 120 phần tại xã An Phú, huyện Hớn Quản, mỗi phần trị giá 350.000 đồng, cùng với 100 đèn năng lượng cho 19 chốt dân phòng chống dịch và đồng bào huyện Bù Đốp có ánh sáng vui xuân trị giá 60 triệu đồng.

Là một Sư cô trẻ, nhiệt tình với công việc thiện nguyện, SC. Thích Nữ Nhuận Bình cùng với Ni chúng Tu viện Tâm Không đã gói hơn 1.000 đòn bánh tét được gửi tặng cho nhiều hoàn cảnh khó khăn tại: Bệnh viện Ung Bướu, Bệnh viện Nhi Đồng, bà con ở lề đường các quận, huyện: 1, 3, 5, 8, 10, 12, Tân Bình, Bình Tân, Hóc Môn, Củ Chi, Bình Thạnh, Gò Vấp, Nhà Bè,… Ngoài ra, Tu viện còn gói thêm bánh chưng để cúng dường Chùa Hoằng Pháp, Chùa Bửu Minh và một số chùa lân cận.

NS. Thích Nữ Từ Thảo đã phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, tặng gần 300 phần quà cho 3 khu cách ly tập trung và khu phong tỏa tại xã An Bình, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình dương.

Vẫn biết cuộc sống còn nhiều khó khăn, nhưng tình yêu thương của người con Phật chưa bao giờ ngừng lại. Cầu mong đất nước sớm vượt qua đại dịch. Cầu mong muôn người được sức khỏe, bình an và cầu mong những mảnh đời khó khăn an toàn trước dịch bệnh! Đó chính là ý nghĩa, tâm nguyện của những người con gái Đức Phật trong những ngày Tết cổ truyền. Chư vị là những đóa hoa thiện nguyện, nét đẹp của vườn hoa nữ giới Phật giáo, dưới sự vun trồng của chư Tôn đức Giáo hội Phật giáo Việt Nam gần 40 năm qua, nay đua mình khoe sắc trong ngày hội 8 tháng 3 – ngày Quốc tế Phụ nữ.

Vân Phàm