4 C
London
Chủ Nhật, Tháng Mười Một 28, 2021

Khóa tu tại Thái Bình

- Advertisement -
- Advertisement -

 Ngày 1-7, chùa Tây Khánh (thôn Cao Mại, xã Quang Hưng, H.Kiến Xương) tổ chức khai mạc khóa tu mùa hè lần thứ 4 dành cho các bạn trẻ trở về tham dự. 

Trong giờ pháp thoại của khóa tu tại chùa Khánh Sơn

ĐĐ.Thích Tâm Kính cùng chư Tăng chùa Hoằng Pháp (TP.Hồ Chí Minh) đã hướng dẫn các bạn trẻ các uy nghi, phép tắc khi đến chùa, sách tấn các bạn tinh tấn, nỗ lực tu học và chấp hành nội quy để khóa tu được thành công viên mãn.

Sáng cùng ngày, chùa Trùng Quang (thôn Nam Huân, xã Đình Phùng, Kiến Xương) đã tổ chức khóa tu một ngày an lạc cho gần 300 bạn trẻ trong và ngoài xã. Trong một ngày, các bạn được nghe giảng, tụng kinh Vu lan, giao lưu văn nghệ với sự hướng dẫn chư tôn đức Ban Hoằng pháp Phật giáo tỉnh và chư Ni của chùa.

Nối tiếp thành công của hai lần tổ chức, năm nay, chùa Khánh Sơn (thôn Đồng Ngậu, Quỳnh Giao, H.Quỳnh Phụ) tiếp tục tổ chức khóa tu mùa hè với chủ đề “Hương thiền” trong 3 ngày (từ ngày 2 – 4-7).

Trong ngày đầu tiên của khóa tu đã có gần 300 bạn trẻ về tham dự với sự hướng dẫn tu học của Đại đức trụ trì Thích Thanh Mẫn cùng chư tôn đức Tăng Ni.

TT.Thích Thanh Định, UV HĐTS, Phó ban Thường trực BTS Phật giáo Thái Bình đã quang lâm chứng minh lễ khai khóa và có lời đạo từ với các bạn thiện sinh. Thượng tọa hướng dẫn các bạn nhỏ một số uy nghi khi tham dự khóa tu, học đạo đức Thánh Hiền được gửi gắm trong “Phép tắc người con”.

Sau thời giảng pháp, các bạn trẻ được sống trong không khí sôi động trong các trò chơi như nhảy dây, kéo co, đá cầu, thi vẽ tranh thuyết trình, lắng lòng thanh tịnh nhớ về công ơn cha mẹ khi tụng kinh Vu Lan, sinh hoạt văn nghệ, học phương pháp tĩnh tọa, kinh hành…

Ban TT-TT PG Thái Bình
theo Giác Ngộ Online

- Advertisement -
Latest news
- Advertisement -
Related news
- Advertisement -