4.7 C
London
Monday, December 6, 2021

Khóa Tu Mùa Hè Vùng Sâu

<HĐ>Mặc dù còn nhiều khó khăn do Tịnh xá đang xây cất Chánh điện chưa hoàn thành nhưng vì quan tâm đến ước mong, khát vọng của tuổi trẻ trong mùa hè nên Ni sư Thích Nữ Đức Liên, Trụ trì Tịnh xá Ngọc Phước (xã Thuận Yên, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp) vẫn cố gắng duy trì tổ chức Khóa tu mùa hè Hoa Từ Bi.

Ni sư cho biết: “Lần này là khóa tu thứ 9 và mỗi năm Tịnh xá luôn luôn đổi mới, sáng tạo trong chương trình để tạo ra sự thu hút. Năm nay, ngoài tiết mục quan trọng như: Thuyết pháp, hồi trống pháp, tụng kinh, thiền hành, tập thể dục buổi sáng, hội thi thời trang văn nghệ, vẽ tranh…, Khóa tu còn các tiết mục mới như: Thi hùng biện giữa 10 chúng, trong đó, mỗi chúng sẽ bốc thăm chọn ra những đề tài do Ban Tổ chức gợi ý như: An toàn giao thông, tứ trọng ân, tác dụng đọc sách, thuận lợi và bất lợi trong việc sử dụng facebook… Các tu sinh đã có bài thi rất sâu sắc và nêu ra được nội dung cốt lõi của đề tài. Trong phần thi Ý tưởng trái tim, mỗi tu sinh viết ước mơ và ý tưởng vào trái tim đủ loại giấy màu để trình bày những mơ ước và định hướng tương lai. Trò chơi lớn Địa ngục trần gian với đủ cảnh địa ngục được tái hiện tại trần gian mà các bạn tu sinh phải vượt qua để chiến thắng.”

Khóa tu diễn ra vào ngày 16-20/6/2018 tại Tịnh xá Ngọc Phước đã thu hút gần 300 tu sinh từ 10 đến 25 tuổi. Chương trình đã tạo ra một sân chơi tại vùng sâu, vùng xa cho trẻ em thật hấp dẫn và cần thiết để những ngày hè các em không buồn tẻ, mà còn được tu tập và vui chơi trong thiện pháp để luôn ý thức sống, hiểu về Phật pháp và sống trong sự biết ơn, phát triển các hạnh lành và nuôi dưỡng lòng từ bi, không làm đều xấu ác…

Ngoài ra, Ni sư Trụ trì còn kết hợp nhóm ca sĩ Lê Nam tạo cho các bạn trẻ một đêm văn nghệ bổ ích và trao tặng 20 học bổng, 5 xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi. Các Mạnh thường quân tại TP.HCM cũng trao tặng 300 phần quà gồm cặp da, tập và dụng cụ học tập, trị giá 200.000 đồng/phần để các em có đầy đủ dụng cụ cần thiết cho năm học mới.

Thích Nữ Liên Hiền
Trưởng ban Công tác Xã hội Đạo Làm Con UNESCO Việt Nam

TIN KHÁC
TIN LIÊN QUAN