Thứ Ba, 26 Tháng Chín 2023
TIN TỨC Tin tức Phật sự khóa Tu Mùa hè Chùa Kim SơN, CÀ MAU

khóa Tu Mùa hè Chùa Kim SơN, CÀ MAU

<HĐ>Đức Phật Thích Ca Mâu Ni ra đời vì một đại sự nhân duyên là mở bày phương tiện dẫn dắt chúng sanh thể nhập kho tàng tri kiến Phật hay nói cách khác là thể nhập vào biển tuệ của Phật pháp. Hiện hữu trên tinh thần “Phật pháp trường tồn, chúng sanh an lạc”, Đạo Phật có mặt trong cuộc đời vì sự lợi lạc tất cả quần sanh, vì mọi giai cấp và các tầng lớp trong xã hội, cho những ai có duyên với đạo Phật, đặc biệt là cho giới trẻ, cho thanh thiếu đồng niên Phật tử và học sinh, sinh viên hướng tâm và sẵn sàng tiếp nhận đạo Phật, và lấy giáo lý Phật đà làm lẽ sống, cho thuyền đời nở hoa, nhằm chuyển hóa thân và tâm đưa đến an lạc và hạnh phúc.

Ban Huấn Luyện chụp hình lưu niệm cùng với BTC
Để thể hiện tinh thần đó, chiều ngày 10/6/2018 tại Chùa Kim Sơn khóm 8, phường 6, TP. Cà Mau, tỉnh Cà Mau đã khai giảng Khóa tu mùa hè dành cho các bạn trẻ từ 12 đến 25 tuổi; trong thời gian tu học 4 ngày (10-13/6/2018) với chủ đề “Những Người Con Hiếu Thảo” do Ni sư Thích Nữ Diệu Chánh, Trụ trì chùa Kim Sơn cùng Phân ban Ni giới tỉnh Cà Mau tổ chức.
Chứng minh và tham dự lễ khai giảng có HT. Thích Thạch Hà – Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Cà Mau; TT. Thích Phước Lợi – Trưởng BTS GHPGVN TP. Cà Mau, TT. Thích Phước Nguyên – Phó BTS kiêm Trưởng ban Hoằng Pháp BTS GHPGVN tỉnh Cà Mau; NS. Thích Nữ Phước Liễu – Trưởng Phân ban Ni giới tỉnh Cà Mau; NS. Thích Nữ Diệu Chánh – Phó BTS GHPGVN tỉnh Cà Mau, Trụ trì chùa Kim Sơn, Phó Trưởng Ban Tổ chức Khoá tu mùa hè; chư Tôn đức Ni trong Phân ban Ni giới, trụ trì các Tự viện trong tỉnh đồng quang lâm chứng minh.
Về phía chính quyền có ông Nguyễn Văn Khởi – Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; ông Trần Việt Hương – Ủy viên Thường trực, Trưởng ban Dân tộc Tôn giáo UBMTTQ tỉnh Cà Mau; đại diện Lãnh đạo các cơ quan ban ngành đoàn thể tỉnh, TP. Cà Mau và chính quyền địa phương sở tại đồng tham dự.
Về phía Ban Huấn luyện có anh Mai Tuấn Hải – Trưởng ban huấn luyện Khóa tu mùa hè cùng các thành viên trong Ban Huấn luyện, các tình nguyện viên và gần 900 em học sinh, sinh viên là các khóa sinh đồng có mặt tại buổi khai giảng.
Mục đích Khóa tu nhằm tạo điều kiện cho các em thanh thiếu niên Phật tử được thấm nhuần truyền thống đạo đức – văn hóa dân tộc Việt Nam và nếp sống từ bi – trí tuệ của Đức Phật để trở thành người con ngoan, trò giỏi, người công dân tốt, người Phật tử thuần thành mẫu mực, đến với Khóa tu, các em sẽ được các thầy giảng dạy về đạo lý nhà Phật, hướng các em hiếu lễ với ông bà, cha mẹ, không trộm cắp, không lừa đảo, không nói dối. Những trẻ quá hiếu động sẽ được các thầy dạy ngồi thiền để tâm trí được yên tĩnh hơn…
Bên cạnh đó, các em được học ca hát, tập ăn chay, khám phá thiên nhiên và phải tự giặt quần áo, rửa bát của mình sau khi ăn, điều mà nhiều trẻ em thành phố ít khi tự làm; tham gia các hoạt động vui chơi giải trí, thể dục thể thao, giao lưu văn hóa ẩm thực, văn nghệ, trao đổi kỹ năng sống…

 

Thích nữ như thanh
Ban TTTT PG TP. Cà Mau

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!