Thứ Bảy, 29 Tháng Một 2022
TIN TỨC Sự kiện Khóa Tập huấn thông tin, báo chí 2019: Sinh động, bổ ích...

Khóa Tập huấn thông tin, báo chí 2019: Sinh động, bổ ích và ý nghĩa

  Đó là những gì chúng tôi cảm nhận được từ sau “Khóa Tập huấn thông tin, báo chí 2019” vừa được tổ chức tại Tòa soạn Báo Giác Ngộ. Khóa học sinh động vì có sự giao lưu thân thiết của các bậc cha chú trong nghề báo chí, trong từng nội dung bài giảng đều kèm theo bài tập thực hành tại lớp. Điều mà dường như các khóa bồi dưỡng khác chưa từng có. Với thời gian ngắn ngủi của khóa học, các vị chỉ cố gắng truyền đạt cho hết nội dung căn bản mà chưa dám nghĩ đến việc thực hành. Bên cạnh đó, các vị vô cùng sinh động với những câu nói dí dỏm, phá cách, duyên dáng làm cho không khí lớp thêm nhiều kỷ niệm đẹp với những sẻ chia thật lòng, đôi khi lại gây cười cho cả lớp, có khi gãi đầu, gãi tai, ấp úng… tất cả những biểu cảm đáng yêu đều biểu lộ.

Một điều thú vị mà có lẽ những khóa học tiếp theo khó có được, đó chính là khóa tập huấn diễn ra vào đúng dịp kỷ niệm một năm ngày Ban Thông tin – Truyền thông (TT – TT) Phật giáo TP.HCM chính thức nhận quyết định thành lập. Theo lời ĐĐ. Thích Tâm Hải – Trưởng Ban TT – TT PG TP.HCM, Phó Tổng Biên tập Báo Giác Ngộ kiêm Trưởng ban Tổ chức khóa tập huấn chia sẻ: “Khóa tập huấn diễn ra vào dịp ban Ban TT – TT PG TP.HCM vừa tròn 01 tuổi, nghĩa là thôi nôi rồi. Và trong lễ thôi nôi này, chúng tôi đã làm được một việc mà bấy lâu còn trăn trở. Thật là hoan hỷ, một điều kì diệu”. Đây là khóa tập huấn lần đầu tiên nhằm bồi dưỡng nghiệp vụ, kỹ năng về thông tin, báo chí được tổ chức sau khi thành lập Ban TT – TT PG TP.HCM. Những nội dung được chia sẻ, truyền đạt trong khóa học rất thiết thực, phù hợp với thực tế, với những lo lắng của các nhà truyền thông. Những câu hỏi được đặt ra: Làm sao viết tin? Làm sao đưa tin nhanh và chính xác? Phỏng vấn như thế nào? Chụp ảnh báo chí đòi hỏi những yếu tố nào? Bên cạnh đó, các học viên còn phải hiểu được quan điểm của Giáo hội về truyền thông, báo chí như thế nào để thực hiện cho đúng với tinh thần ấy?… Tất cả những thông tin mà học viên còn băn khoăn đều được giải đáp.

Ngoài ra, ý nghĩa lớn lao nhất chúng tôi cảm nhận được từ khóa tập huấn này là được Đức Hòa thượng Phó Tổng Biên tập Thường trực báo Giác Ngộ – Thích Giác Toàn chỉ dạy: “Thông tin, truyền thông là ngành mới của Giáo hội nói chung và của Phật giáo TP.HCM nói riêng, công tác thông tin, truyền thông ngày càng phát triển cũng đòi hỏi Tăng Ni, Phật tử làm công tác thông tin, truyền thông Phật giáo các cấp, cơ sở tự viện cũng cần phải bồi dưỡng thêm kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm, chuyên môn về truyền thông, báo chí để đáp ứng nhu cầu của công tác. Do đó, đây là khóa tập huấn hết sức cần thiết, để giúp Tăng Ni, Phật tử có thêm kỹ năng về truyền thông, báo chí, đây cũng là tín hiệu vui để Ban TT – TT PG TP.HCM tiếp tục có những khóa tập huấn chuyên sâu hơn về chuyên môn trong tương lai”.

Sau khóa học này, những học viên chúng tôi thật sự hoan hỷ và thấy nhớ không gian ấm áp nơi diễn ra khóa tập huấn – nơi bồi dưỡng những cánh chim non mang Phật pháp vươn xa trên đôi cánh của mình. Thấy nhớ những bữa cơm ấm tình đạo vị của các cô chú Phật tử của Đạo tràng Pháp Hoa thật ngon lành, bổ dưỡng, tiếp sức cho các học viên đủ thực để vực đạo, vững dạ để tiếp thu tri thức trong thời kỳ hội nhập của đất nước và Giáo hội. Xin gửi tất cả những lời chúc tốt đẹp đến Ban Tổ chức, các bạn đồng học. Mong một ngày gần nhất chúng ta sẽ được gặp lại nhau trong ngôi nhà chung mang tên Truyền thông, Báo chí Phật giáo.

Nhuận Bảo
Ni sinh Khóa 11 – HVPGVN TP.HCM

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!