Thứ Bảy, 30 Tháng Chín 2023
Giáo dục Tin giáo dục Khóa 19 Lớp sơ cấp Phật học Q.Tân Bình tốt nghiệp

Khóa 19 Lớp sơ cấp Phật học Q.Tân Bình tốt nghiệp

Đại diện Tăng Ni sinh dâng lời cảm niệm, tri ân

Chùa Giác Lâm: 565 Lạc Long Quân, Phường 10, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Lớp sơ cấp Phật học Q.Tân Bình vừa tổ chức lễ tốt nghiệp khóa 19, tổng kết năm thứ nhất khóa 20 và khai giảng khóa 21 vào chiều qua, 13-11, tại chùa Giác Lâm (cơ sở của lớp sơ cấp – đường Lạc Long Quân, Q.Tân Bình, TP.HCM).

Chứng minh, tham dự lễ tổng kết có sự hiện diện của HT.Thích Như Tín, Chứng minh BTS GHPGVN TP.HCM, cùng chư tôn đức BTS Phật giáo TP, Q.Tân Bình, Trường Cao trung Phật học TP.HCM, giáo thọ sư và Tăng Ni sinh.

Sau khai mạc của TT.Thích Đạt Đức, Trưởng BTS GHPGVN Q.Tân Bình là báo cáo tổng kết các khoá.

Theo đó, Lớp sơ cấp Phật học Q.Tân Bình liên tục mở các khóa học theo phương thức gối đầu để không gián đoạn trong công tác tổ chức và học tập, đến nay đã trải qua 19 khóa, hiện đang học năm nhất khóa 20 và khai giảng khóa 21 (2017-2019).

Trải qua nhiều khóa học, đến nay, BTS quận đã kiện toàn Ban chủ nhiệm, Ban bảo trợ, Ban giảng huấn và chương trình giảng dạy.

Ban chủ nhiệm Lớp sơ cấp đứng đầu là TT.Thích Đạt Đức, Trưởng Ban Bảo trợ là TT.Thích Minh Trí và các thành viên trong và ngoài quận.

Về chương trình giảng dạy, trong 2 năm Tăng Ni sinh được học các môn: Đời sống xuất gia, Phật pháp căn bản, Lịch sử Phật giáo, Kinh Thập Thiện, Kinh Pháp cú, Phật học đức dục; Kinh Tứ thập nhị chương; Kinh Bát đại nhơn giác, Phát bồ đề tâm văn, Kinh Di giáo, Hán văn, Việt Văn. Mỗi tuần Tăng Ni học 24 tiết.

Khóa 19 được khai giảng ngày 5-11-2015 với số lượng Tăng Ni sinh 65 vị, qua quá trình học đến nay còn 59 vị tham dự kỳ thi tốt nghiệp. Kết quả, đứng nhất thuộc về Tăng sinh Thích Tâm Kim, đứng nhì là Ni sinh Thích Nhuận Khả và thứ 3 là Tăng sinh Tâm Cung.

Khóa 20 khai giảng ngày 24-10-2016 gồm có 68 Tăng Ni sinh, qua quá trình học của năm nhất còn lại 46 vị, kết quả học tập niên khóa một đứng đầu là Tăng sinh Thích Tâm Học, thứ 2 là Tăng sinh Thích Tâm Chung và thứ 3 là Tăng sinh Thích An Hải.

Khóa 21 (2017-2019) có 62 hồ sơ đăng ký từ các quận, huyện và tỉnh lân cận, khai giảng ngày 13-11-2017.

Bên cạnh những buổi học tại lớp, Ban chủ nhiệm còn tổ chức cho Tăng Ni viếng thăm, đảnh lễ chư tôn đức trong Ban chủ nhiệm, Ban giảng huấn nhân dịp Tết Nguyên đán, đồng thời kính viếng và tưởng niệm quý chư tôn thiền đức trong quận, và pháp quyến của Tăng Ni sinh khi hữu sự. Bên cạnh đó còn tổ chức các chuyến dã ngoại tham quan và giao lưu với các trường Phật học ở các tỉnh Lâm Đồng, Khánh Hòa…

Ban đạo từ chứng minh buổi, HT.Thích Như Tín đã sách tấn Tăng Ni sinh – sự học là suốt đời, nên mỗi ngày phải làm mới mình để tiếp thu học hỏi, tu tập chuyển hóa mình hài hòa với cuộc sống và đi đến cuối con đường mình đã chọn.

Như Danh (GNO)

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!