Khí xuân Tân Sửu

69

HĐ  Năm Canh Tý sắp đi qua, một năm với nhiều ước vọng của chú chuột vàng nhanh nhạy. Cứ ngỡ rằng một năm phát đạt và suôn sẻ như cái tên của chú. Thế nhưng đây là năm mà cả thế giới nói riêng và Việt Nam nói chung đối mặt với trận đại dịch Covid-19, bão lũ, thiên tai, sạt lở ở các tỉnh miền Trung, cuộc sống lại cơ cực, thăng trầm,… Quy luật cuộc đời là thế, sau những đau thương ta tìm lại hạnh phúc.

Được ấm no đã là điều may mắn
Hãy giữ gìn đời bình lặng sóng yên
Có những điều để tạo hóa tự nhiên
Đừng gượng ép kẻo muộn phiền vây lấy.

Hoạt động của chư Ni chuẩn bị cho ngày Tết

Chỉ còn khoảng 2 tháng nữa thôi là đến Tết Nguyên đán năm Tân Sửu, năm hứa hẹn một chú Trâu dẻo dai, chăm chỉ tái thiết lại cuộc sống ổn định hơn, phát triển hơn và nhiều hạnh phúc hơn. Những ngày này, tại Chùa Thanh Tâm, Ni chúng lại rộn ràng trang hoàng và cũng để chuẩn bị chu đáo cho ngày Đại lễ Thánh Tổ Kiều Đàm Di năm 2021 do PBNG TP.HCM đăng cai tổ chức.

Sau giờ tiểu thực hoặc ngày cuối tuần, Ni sư Như Nguyệt – Trưởng ban Quản viện, vận động Ni sinh tham gia chăm sóc cây cối, người cuốc, người trồng, người tưới, người nhổ cỏ, làm trong chánh niệm nhưng rất vui vẻ và nhịp nhàng. Những cây cổ thụ có tàng che mát đang được trồng khắp khuôn viên chùa. Bước vào cổng, đâu đâu cũng có hoa khoe sắc, cây cối xanh tươi, nào là hoa sen, hoa hồng, hoa bằng lăng, hoa lan và có cả hoa dại. Chỉ sau vài tháng thôi cây sẽ ra hoa và nở rộ như đáp lại cái tình mà người đã hàng ngày chăm bón, điểm cho mùa xuân thêm phần thi vị. Khách hành hương viếng thăm chùa ra vào thường xuyên, có lẽ nơi đây họ tìm được cảm giác nhẹ nhàng, thư thái và an yên sau những tháng ngày bon chen tấp nập với đời.

Sáng nay, dạo bước vườn chùa, cảm giác se lạnh hòa lẫn hơi thở, quả là thời gian trôi nhanh quá! Một năm qua rồi lại một năm tới, lòng người luôn gợn sóng mà Thanh Tâm Tự vẫn hữu tình nên thơ.

Xuân yêu thương gieo niềm nhung nhớ,
Ánh mai hồng rực rỡ lung linh.
Không gian thắm đượm ân tình,
Giao hòa, khoảnh khắc bình minh… tuyệt vời!

Kim Xoan