Thứ Hai, 23 Tháng Năm 2022
TIN TỨC Tin tức Phật sự Khánh Hòa: Tiệc chay, cơm chay tự chọn báo đáp tứ trọng...

Khánh Hòa: Tiệc chay, cơm chay tự chọn báo đáp tứ trọng ân

Nhân mùa Vu Lan báo hiếu – PL.2561, chiều ngày 01/7/Đinh Dậu (22/8/2017), GHPGVN huyện Vạn Ninh đã tổ chức “Tiệc Buffet chay (cơm chay tự chọn) báo đáp tứ trọng ân” tại Nhà hàng Phương Thông, huyện Vạn Ninh. Chương trình thể hiện sâu sắc tinh thần phụng sự và thể nhập đạo pháp vào đời với tinh thần “tốt đạo, đẹp đời” nhằm gây quỹ cho BTS GHPGVN huyện Vạn Ninh để phục vụ các công tác Phật sự và từ thiện tại huyện nhà.

Chương trình được chia làm 2 phần chính: phần lễ và phần hội. Đúng 15h ngày 1/7/Đinh Dậu, phần lễ chính thức được bắt đầu dưới sự tham dự của HT.Thích Nguyên Quang, Phó BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa, Trưởng BTS GHPGVN huyện Vạn Ninh; cùng Chư tôn đức Tăng, Ni.

Buổi lễ một lần nữa nhắc nhở người Phật tử về bổn phận đạo làm con, về công ơn sinh thành, dưỡng dục, về tứ trọng ân trong cuộc đời của mỗi con người qua chương trình cài hoa tưởng nhớ tứ ân và cùng những lời huấn từ đầy ý nghĩa của Chư vị Hòa thượng. Tại buổi lễ, BTC cũng gửi lời tri ân đến Chư tôn đức Giáo phẩm lãnh đạo GHPGVN tỉnh Khánh Hòa và các cấp chính quyền, quý vị mạnh thường quân đã giúp đỡ, tạo điều kiện để chương trình được diễn ra tốt đẹp.

Tiếp nối phần lễ trang nghiêm là những hoạt động đa dạng, nhiều màu sắc của phần hội như: chương trình văn nghệ với các nhạc phẩm về cha mẹ, Phật giáo; triển lãm thư pháp và đặc biệt là tiệc buffet chay với hơn 30 món ăn thanh đạm nhưng bổ dưỡng. Được sự ủng hộ của đông đảo Tăng, Ni, Phật tử xa gần, buổi tiệc buffet đã thành tựu viên mãn.

Đây là tiệc chay buffet đầu tiên do BTS GHPGVN huyện Vạn Ninh tổ chức, hy vọng sự thành công này sẽ là tiền đề cho những năm tiếp theo, để chương trình trở thành hoạt động thường niên, là điểm nhấn, là đặc trưng cho Phật giáo huyện nhà.
Tâm Như (Phatgiao.org.vn)

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!