Khánh Hòa: Tặng 200 suất quà cho học sinh nghèo vượt khó

735

Nhằm chia sẻ nỗi khó khăn của học sinh vùng sâu vùng xa nghèo khó nhưng hiếu học, nhân dịp chuẩn bị đón Tết cổ truyền Mậu Tuất, sáng ngày 25/12 Đinh Dậu (10/02/2018), tại trường THPT Trần Cao Vân (thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa), Tiến sĩ Đỗ Ngọc Luyến, giảng dạy tại Đại học Yonsei Hàn Quốc, Trưởng Ban điều hành Quỹ học bổng hi vọng, ĐĐ.Thích Tường Thanh (Đạo tràng Viên Ngộ Hàn Quốc) đã trao tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó.

Buổi trao quà có sự tham dự của: Thầy Nguyễn Văn Định, Phó Hiệu trưởng trường THPT Trần Cao Vân, thầy cô giáo đại diện Ban giám hiệu các trường cấp 1,2,3 cùng 103 em học sinh và phụ huynh.

Đại đức Thích Tường Thanh đã xúc động chia sẻ: Trước đây bản thân thầy cũng là học sinh nghèo, đã nhận được sự dạy dỗ tận tình của các thầy cô giáo và sự chăm lo của cộng đồng. Tuy phật sự ở nước ngoài nhưng thầy luôn hướng về quê hương Ninh Hòa, Khánh Hòa, nhất là những em biết vượt lên khó khăn để học tập tốt. Món quà tuy nhỏ nhưng thầy mong rằng đây là nguồn động lực giúp cho các em nỗ lực học tốt, là con ngoan, trò giỏi.

Giao lưu cùng với các em, Tiến sĩ Đỗ Ngọc Luyến cũng nhắc nhở các bạn nhỏ cần phải nhớ ơn ông bà cha mẹ, kính trọng thầy cô giáo, biết giúp đỡ bạn bè… Với tên gọi “Học bổng hi vọng”, Tiến sĩ Đỗ Ngọc Luyến mong muốn sẽ có thêm nhiều em nhỏ được tiếp tục đến trường để thực hiện ước mơ như chính cô đã từng ước mơ là được vươn xa ra thế giới.

Buổi chiều cùng ngày, đoàn tiếp tục tặng 100 suất quà cho học sinh huyện Vạn Ninh, tổng số quà tặng đợt này là 203 suất, mỗi suất gồm tập vở và phong bì 500.000 đồng.
Quảng Ấn
theo Phatgiao.org.vn