4.7 C
London
Monday, December 6, 2021

Khánh Hòa: Hơn 300 bạn trẻ tham dự khóa tu mùa hè “Cánh cò quê hương”

Ngày 22/06/Mậu Tuất (03/08/2018), lễ khai mạc khóa tu mùa hè với chủ đề “Cánh cò quê hương” do Ban Hoằng pháp Phật giáo thị xã tổ chức đã diễn ra trang nghiêm tại chùa Mỹ Sơn (thôn Tân Khánh 1, xã Ninh Sim, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa).

Buổi lễ có sự tham dự của: TT.Thích Nhuận Đức, Phó TT BTS GHPGVN thị xã Ninh Hòa; ông Nguyễn Hữu Tri Lễ, Phó Chủ tịch UBND xã; Chư tôn đức tăng ni ban Hoằng pháp, ban Giáo thọ khóa tu và hơn 300 tu sinh cùng phụ huynh của các em.

ĐĐ.Thích Pháp Đăng (chùa Minh Đức, xã Ninh Thân), điều phối chương trình xuyên suốt 3 ngày diễn ra khóa tu. Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, ĐĐ.Thích Nhuận Trực – Trưởng BTC cho biết khóa tu mùa hè được tổ chức để giới trẻ nhận thức được bản thân, giúp các em trở thành những người tốt, sống có ích cho gia đình và xã hội.

Khóa tu mùa hè 2018 tại chùa Mỹ Sơn đã tạo nên một sân chơi bổ ích, kỳ nghỉ hè vui khỏe, lành mạnh giúp các bạn học sinh có một thái độ sống đúng đắn, lạc quan, tích cực, tự tin, có ý thức trách nhiệm, biết tôn trọng và yêu thương mọi người. Đây là nền tảng cho một cuộc sống hạnh phúc và góp phần xây dựng xã hội văn minh, đất nước giàu đẹp.

Trong khóa tu, các bạn tu sinh sẽ được giao lưu học hỏi, nâng cao kiến thức về Phật pháp thông qua các game show, học kỹ năng mềm và tham gia các hoạt động lý thú như phiên chợ quê hương, đố vui, văn nghệ…
Sau đó, TT.Thích Nhuận Đức ban đạo từ, tán thán ban Hoằng pháp thị xã đã phối hợp với ĐĐ.Thích Đức Lâm – trụ trì chùa Mỹ Sơn và lãnh đạo chính quyền địa phương, các phật tử ngoại hộ, các em tình nguyện viên… đã tạo mọi điều kiện để các khóa sinh trở về chùa tu học trong kỳ nghỉ hè. Khóa tu mùa hè “Cánh cò quê hương” là nơi để các tu sinh có một môi trường sinh hoạt lành mạnh, tránh xa những tệ nạn xã hội, đưa các em đến với Phật pháp, sống tốt đời đẹp đạo, thành người có ích cho xã hội. Thượng tọa cũng chúc các em khóa sinh có một khóa tu mùa hè bổ ích, gặt hái được nhiểu kết quả trong thời gian tu học.
Quảng Ấn
TIN KHÁC
TIN LIÊN QUAN