Chủ Nhật, 24 Tháng Chín 2023
TIN TỨC Tin tức Phật sự Khánh Hòa: Đặt đá xây dựng chùa Long Phước

Khánh Hòa: Đặt đá xây dựng chùa Long Phước

Sáng ngày 16/02/Mậu Tuất (01/4/2018), chùa Long Phước (tổ dân phố Phú Thạnh, phường Ninh Giang, thị xã Ninh Hòa) tổ chức lễ đặt đá đại trùng tu chùa.

HT.Thích Ngộ Tánh, Trưởng BTS PG tỉnh Khánh Hòa cùng Chư tôn đức Tăng, Ni trụ trì các tự viện trong và ngoài thị xã, lãnh đạo chính quyền, đại diện các ban ngành phường Ninh Giang, thị xã Ninh Hòa và đông đảo Phật tử tham dự.

Sư cô Thích Nữ Thuần Nhẫn, trụ trì chùa Long Phước, phát biểu khai mạc cho biết, chùa Long Phước do cư sĩ Trần Tứ thành lập năm 1802, qua các đời trú trì là HT.Thích Nhơn Viên và Tỳ kheo Thích Như Thiện. Trải qua sự tàn phá của chiến tranh và hư hoại theo năm tháng, ngôi chùa trở nên hoang sơ, chùa đã trùng tu vào các năm 1938, 1974, 2001.

Năm 2008, Sư cô TN.Thuần Nhẫn về nhận chùa đến năm 2013 được bổ nhiệm trụ trì, sư cô hướng dẫn Phật tử tu học và tâm nguyện mong muốn xây dựng lại ngôi chánh điện vững vàng hơn để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tu học của Phật tử tại địa phương.

Đại diện chính quyền, ông Nguyễn Quốc Đạt, Phó Chủ tịch HĐND phường Ninh Giang phát biểu, bày tỏ hy vọng sau khi công trình xây dựng xong sẽ góp phần đưa đến sự ổn định và phát triển đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân.

HT.Thích Trừng Giác ban đạo từ, nói về những lợi ích của việc trùng tu một ngôi chùa nhằm gieo những hạt giống thiện lành, đem đến sự an lạc và có nơi hướng về của Phật tử.

Sau nghi thức hành chính là nghi lễ niêm hương sái tịnh và chính thức đặt viên đá đầu tiên khởi công xây dựng chùa Long Phước theo tiếng chú nguyện niệm kinh của Chư tôn đức chứng minh và Phật tử.
Quảng Ấn
theo Phatgiao.org.vn

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!