Thứ Tư, 25 Tháng Năm 2022
TIN TỨC Tin tức Phật sự Khánh Hòa: Đạo tràng chùa Long Thạnh khai khóa đầu năm

Khánh Hòa: Đạo tràng chùa Long Thạnh khai khóa đầu năm

Sáng ngày 21/01/Mậu Tuất (08/3/2018), tại chùa Long Thạnh (tổ dân phố Thạnh Danh, phường Ninh Diêm, thị xã Ninh Hòa) đã tổ chức khóa tu Bát quan trai cho các hành giả trong địa bàn thị xã.

Sau khi đảnh lễ Tam bảo, Đại đức Thích Nhuận Pháp đã truyền trao giới pháp cho các hành giả về tham dự khóa tu và thực hiện nghi thức phóng sinh.

Buổi sáng, đại chúng tụng kinh Dược Sư cầu nguyện an lành cho tất cả chúng sinh vì đức Phật Dược Sư đã phát 12 lời nguyện khi hành Bồ tát đạo, dẫn đến thành quả là ngài xây dựng được Tịnh độ tên là Tịnh Lưu Ly, một thế giới hoàn toàn tốt đẹp. Ở Đông phương Tịnh độ của ngài, của báu dư thừa, giáo dục hướng thượng tuyệt vời, được sống chung với những bậc Bồ tát đại bi, đại trí, dưới sự hướng dẫn của đức Dược Sư và Thánh chúng, người dân ở thế giới đó hưởng được những phương tiện tốt nhất để tiến nhanh đến quả vị Vô thượng Đẳng giác.

 Buổi chiều, sau 30 phút tĩnh tọa là chương trình pháp đàm, Đại đức giới sư đã trả lời những thắc mắc của đại chúng: Người nữ đi chùa nhiều, cúng dường Tam bảo… nhưng sao lại nghiệp nặng hơn nam? Người phát nguyện hành trì và người không phát nguyện nhưng vẫn hành trì giống nhau hay khác nhau? Vì sao khi bắt đầu vào khóa lễ tụng kinh quý thầy thường nhìn vào tôn tượng của đức Bổn sư?…

Khóa tu Bát quan trai chùa Long Thạnh kết thúc, toàn thể đạo tràng ai cũng hoan hỷ và có thêm niềm tin chánh tín nơi chánh pháp để vững bước trên con đường tu học, cầu giác ngộ giải thoát.

Quảng Ấn
theo Phatgiao.org.vn

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!