Thứ Bảy, 30 Tháng Chín 2023
TIN TỨC Tin tức Phật sự Khánh Hòa: BTS thăm các trú xứ an cư năm 2017

Khánh Hòa: BTS thăm các trú xứ an cư năm 2017

Hằng năm, theo truyền thống của Phật giáo, Tăng, Ni phải nhất tâm trở về một trụ xứ đồng chúng an cư kiết hạ, ba tháng an cư vừa là bổn phận vừa là trách nhiệm của mỗi người tu sĩ. Nhằm thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Giáo hội Phật giáo tỉnh nhà đến các trú xứ an cư trong tỉnh, năm nay chư tôn đức Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức ba ngày (10-12-18/06 nhuận/Đinh Dậu) viếng thăm và tặng quà đến các hành giả an cư tại 6 điểm an cư trên toàn tỉnh.

Các đoàn do HT.Thích Ngộ Tánh, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa và HT.Thích Minh Thông, Phó Thường trực BTS GHPGVN tỉnh làm Trưởng đoàn; cùng chư tôn đức Giáo phẩm trong Ban Trị sự và Ban Tăng sự GHPGVN tỉnh Khánh hòa.

Đoàn đã thăm 05 trường hạ trên địa bàn toàn tỉnh: chùa Đức Hòa – thị xã Ninh Hòa, chùa Bửu Lâm – huyện Vạn Ninh, chùa Từ Vân (TP.Cam Ranh), chùa Pháp Vân (huyện Cam Lâm), chùa Tòng Lâm Lô Sơn (huyện Diên Khánh).

Cũng trong đợt này, chiều ngày 18/06 nhuận/Đinh Dậu, HT.Thích Minh Thông làm trưởng đoàn cùng chư Tăng trong Ban thường trực BTS đã đến thăm viếng chư Ni an cư ở TP.Nha Trang tại Trường hạ Ni viện Diệu Quang.

Được biết, đây là một trong những công tác phật sự hàng năm của Thường trực BTS và Ban Tăng sự GHPGVN tỉnh Khánh Hòa thể hiện sự quan tâm đến các hoạt động tu học cũng như đời sống của chư Tăng Ni tỉnh nhà. Hòa thượng trưởng đoàn cũng hy vọng rằng những năm sau sẽ tổ chức đông đảo hơn, tán thán tinh thần dõng mãnh tiến tu của các hành giả dưới hào quang gia hộ của Tam bảo.
Thích Tâm Như – Ban TTTT GHPGVN tỉnh Khánh Hòa

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!