Thứ Bảy, 22 Tháng Một 2022
TIN TỨC Tin tức Phật sự Khai giảng khóa An cư kiết hạ cho Chư Ni tại chùa...

Khai giảng khóa An cư kiết hạ cho Chư Ni tại chùa Hưng Thiền, Đồng Tháp

Ngày 19-20/5/2019, Ban trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp trang nghiêm tổ chứckhai giảng khóa An cư Kiết hạ PL. 2563 – DL. 2019 chùa Hưng Thiền (huyện Cao Lãnh), chùa Đức Long (huyện Lai Vung).

Chứng minh buổi lễ: HT. Thích Thiện An, Thành viên HĐCM GHPGVN; HTThích Thiện Phương, HT Thích Phước Thông; HT Thích Chơn Minh, Ủy viên HĐTS, Trưởng Ban trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp, cùng chư tôn đức Tăng Ni Thường trực Ban trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp và Trưởng 11 Ban ngành, 12 Ban trị sự GHPGVN huyện/thị/thành phố.

Về phía cơ quan chính quyền có sự tham dự của ông: Ông Châu Văn Tài, TrưởngBan Tôn Giáo tỉnh Đồng Tháp; Ông Phạm Hoàng Phương, Trưởng phòng Tôn giáo Ban dân vận tỉnh Đồng Tháp; các vị đại diện các đoàn thế Tỉnh Đồng Tháp và huyện sở tại và Phật tử các nơi cùng về tham dự.

Buổi lễ được được Chư tôn đức Chủ hương hạ trường thay mặt ban tổ chức phát biểu khai mạc; “Đức Phật định chế pháp An Cư, cũng như sự lợi ích của chư hành giả tỳ kheo trong việc giữ gìn giới luật của Phật”.

Và những lẵng hoa và quà chúc mừng của các cấp giáo hội, cơ quan lãnh đạo chánh quyền đã trao tặng chúc mừng lễ khai mạc khóa an cư kiết hạ PL. 2563 – DL. 2019 cho Chư ni tỉnh Đồng Tháp

Đại đức Thích Chơn Tâm thư ký ban chỉ đạo ACKH của tỉnh hội, thông qua bản kế hoạch tổ chức và các chức danh chư tôn đức được giao nhiệm vụ trong ba tháng tu tập An cư, các nội quy khóa an cư cho các hành giả…

Với 486 hành giả an cư của 03 đạo tràng chư Ni chùa Phước Huệ (Sa Đéc), chùa Hưng Thiền (huyện Cao Lãnh), chùa Đức Long (Lai Vung), đã dâng lời phát nguyện tinh tấn tu học; nghiêm trì giới luật; nội quy khóa an cư.

Tại các đạo tràng, đại diện cấp Chánh quyền phát biểu chúc mừng đã tổ chức thành công Đại lễ Phật đản năm 2019 tại Đồng Tháp, tiếp đến là Chư Tăng Ni sẽ được GHPGVN hướng dẫn tu học trong 03 tháng an cư theo luật Phật chế, thực hiện trao giồi Giới định tuệ, Chánh quyền địa phương sẽ tạo mọi điều kiệt thuận lợi cho khóa ACKH hoàn thành với thành tích tốt đẹp nhất.

HT. Thích Chơn Minh, Trưởng Ban trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp, Trưởng ban chỉ đạo các đạo tràng an cư đã có lời chúc mừng buổi lễ và nêu lên ý nghĩa quan trọng an cư của người xuất gia cho các hành giả.

theo phatgiao.org.vn

 

 

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!