Thứ Ba, 24 Tháng Năm 2022
TIN TỨC Tin tức Phật sự Kênh truyền hình Phật giáo chính thức lên sóng

Kênh truyền hình Phật giáo chính thức lên sóng

Với cách thể hiện dung dị, dễ hiểu, nhẹ nhàng và sống động, kênh ‘Truyền hình Phật giáo’ (tv.phatgiao.org.vn) sẽ đem đến cho quý Phật tử, công chúng các chương trình đậm chất nhân văn, mang âm hưởng của triết lý văn hóa Phương Đông và Phật giáo.

Kênh Truyền hình Phật giá là kênh truyền hình chuyên biệt các chương trình mang nội dung, tư tưởng, giáo lý của đạo Phật; cập nhật các hoạt động Phật sự của Giáo hội Phật giáo Việt nam; giới thiệu các tinh hoa văn hóa Phật giáo, cũng như truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam…

Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam (Phatgiao.org.vn) là cơ quan truyền thông chính thức của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, được Bộ TTTT cấp giấy phép hoạt động từ ngày 4/4/2014 và chịu trách nhiệm bởi Hòa thượng. TS Thích Gia Quang – Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Thông tin truyền thông TW Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Với phương châm: “Hoằng pháp vi gia vụ; Lợi sanh vi bản hoài”, đó là bổn phận thiêng liêng của người đệ tử Phật, là bản nguyện của người tu hành, và trên tinh thần quảng bá, chia sẻ hình ảnh Phật giáo Việt Nam cùng nhu cầu thiết yếu về thông tin Phật sự, Phật pháp của đông đảo quý đạo hữu Phật tử cũng như quần chúng nhân dân, ngày 8/8/2019, Hoà thượng. TS Thích Gia Quang – Phó Chủ tịch Hội đồng trị sự, Trưởng ban Thông tin truyền thông TW Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã ký quyết định thành lập kênh truyền hình Phật giáo trên Cổng thông tin Phật giáo với tên miền: tv.phatgiao.org.vn.

‘Kênh truyền hình Phật giáo’ là kênh truyền hình chuyên biệt các chương trình mang nội dung, tư tưởng, giáo lý của đạo Phật; cập nhật các hoạt động Phật sự của Giáo hội Phật giáo Việt nam; giới thiệu các tinh hoa văn hóa Phật giáo, cũng như truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, hướng dẫn đạo hữu Phật tử cũng như quần chúng nhân dân giữ gìn và phát huy đạo đức, những giá trị Chân – Thiện – Mỹ trong cuộc sống; góp phần xây dựng xã hội hòa bình hạnh phúc trên tinh thần từ bi trí tuệ của đạo Phật…

Các chương trình truyền hình về Phật giáo được đăng tải một cách hệ thống, được Ban Thông tin truyền thông Giáo hội Phật giáo Việt Nam bảo trợ thông tin và trực tiếp chỉ đạo xây dựng nội dung.

Vì đó, sau một thời gian xây dựng và chuẩn bị nội dung, ‘kênh truyền hình Phật giáo’ đã lên sóng thử nghiệm tại Website: tv.phatgiao.org.vn. Trong thời gian vận hành thử nghiệm, Ban biên tập rất mong quý đạo hữu Phật tử cũng như quần chúng nhân dân chia sẻ ý kiến góp ý về hòm thư của Ban biên tập: info@phatgiao.org.vn, để Kênh Truyền hình Phật giáo được hoàn thiện hơn.

Với cách thể hiện dung dị, dễ hiểu, nhẹ nhàng và sống động, ‘kênh truyền hình Phật giáo’ sẽ đem đến cho người xem các chương trình văn hóa đậm chất nhân văn, mang âm hưởng của triết lý văn hóa Phương Đông và Phật giáo.

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!