K.Hòa:
Chùa Liên Hoa khắc phục sau bão

576

Khánh Hòa (Nha Trang) là nơi chịu ảnh hưởng trực tiếp của cơn bão số 12, đã có hàng nghìn căn nhà của người dân trên địa bàn bị tốc mái, sập tường, cây cối đổ ngã, cột điện bị hư hỏng; nhiều công trình trường học, trụ sở các cơ quan bị hư hỏng nặng, cùng với đó nhiều ngôi chùa, tịnh thất trên địa bàn tỉnh cũng chịu chung số phận.

Theo đó, những ngày qua, Chư Tăng chùa Liên Hoa tịnh viện, xã Vĩnh Trung (Tp.Nha Trang) tất bật dọn dẹp, lợp lại mái chùa, khắc phục hậu quả để sớm ổn định nơi tu tập, sinh hoạt cho đạo tràng Phật tử sau bão số 12 đi qua.

Trao đổi qua điện thoại với CTV Giác Ngộ, ĐĐ.Thích Tâm Chánh, trụ trì chùa Liên Hoa cho biết: “Toàn bộ mái tôn trên dãy nhà chính của chùa bị gió bão hất văng xuống đất, các phòng ở của Chư Tăng và chú tiểu cũng bị tốc mái, ngói vương vãi khắp nơi, hư hỏng 6 máy tính, sách vở, đồ dùng học tập của các chú tiểu, kinh sách đều ướt sũng. Cái nào phơi được thì nhà chùa phơi để tận dụng, cái nào không dùng được nữa thì bỏ đi, hầu hết tài sản của nhà chùa bị hư hỏng do mưa bão, tổng thiệt hại giờ chưa thể thống kê hết. Hiện nhà chùa đang cố gắng để khắc phục hậu quả nhưng nguồn kinh phí rất khó khăn, để làm lại được như cũ là rất khó”.

Bão số 12 đổ bộ trực tiếp vào đất liền tỉnh Khánh Hòa từ 4h ngày 4/11 với sức gió cao nhất đạt cấp 12, giật cấp 15 kèm theo mưa lớn khiến 27 người chết, 5 người mất tích, 89 người bị thương; trên 10.000 căn nhà bị sập và hư hỏng; 3.826 ha diện tích lúa bị ngập và 6.258 ha diện tích hoa màu các loại bị ngập, hư hại; 44.320 lồng và 3.270 bè bị trôi hoàn toàn. Tổng thiệt hại ước tính trên 7.000 tỷ đồng.

Hữu Tình
theo Phatgiao.org.vn