Thứ Năm, 26 Tháng Năm 2022
Giáo dục Tin giáo dục HT.Thích Trí Quảng chủ trì phiên họp tại Học viện

HT.Thích Trí Quảng chủ trì phiên họp tại Học viện

Chiều qua, 1-8, tại tòa Viện trưởng cơ sở I (Q.Phú Nhuận), Hội đồng Điều hành và Hội đồng Tuyển sinh đã có phiên họp để thống nhất điểm sàn tuyển sinh cử nhân khóa XIV và hệ đào tạo Cao Đẳng cũng như nội dung cho năm học mới 2019.

HT.Thích Trí Quảng phát biểu chỉ đạo từng việc cụ thể sau khi nghe báo cáo

Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM, Viện trưởng Học viện chủ trì phiên họp, cùng với sự tham dự của HT.Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó Viện trưởng Thường trực Học viện; chư tôn đức Phó Viện trưởng: HT.Thích Bửu Chánh, TT.Thích Viên Trí, TT.Thích Phước Đạt, TT.Thích Nhật Từ; TT.Thích Quang Thạnh, Tổng Thư ký Học viện, chư tôn đức Văn phòng học viện, Ban Quản viện Tăng, Ni.

Tại buổi họp, TT.Thích Nhật Từ, Chánh Thư ký Hội đồng Tuyển sinh đã báo cáo công tác tuyển sinh. Theo đó, kỳ thi có 493 hồ sơ đăng ký nhưng chỉ có 486 thí sinh tham dự với 3 môn (Phật pháp, Văn học và Ngoại ngữ – có tiếng Anh và tiếng Hán). Sau khi chấm thi, chư tôn đức đã thống nhất lấy điểm sàn cho cử nhân 39,5/80 và trường hợp miễn thi ngoại ngữ là 29,5/60. Kết quả, có 404 Tăng Ni sinh trúng tuyển cử nhân khóa XIV và 77 Tăng Ni sinh trúng tuyển cao đẳng với điểm sàn 25/80 .

Chư tôn đức trong Hội đồng Điều hành đã thống nhất ngày khai giảng cho năm học 2019 vào 15-9 tại cơ sở II (xã Lê Minh Xuân, H.Bình Chánh).

Phiên họp cũng thông tin về việc thư viện quốc tế với gần 12.000 đầu sách tiếng Anh được đặt tại tầng 1 của khu hành chánh (cơ sở II). Thư viện này sẽ phục vụ cho nhu cầu nghiên cứu của các sinh viên nước ngoài theo học khoa Phật giáo quốc tế sắp thành lập cũng như các học viên cao học và nghiên cứu sinh tại học viện.

Riêng, lễ tốt nghiệp khóa XII và khóa IV hệ đào tạo từ xa dự kiến sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 10.

Sau khi nghe các báo cáo, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng phát biểu chỉ đạo từng vấn đề cụ thể và chư tôn đức đã thống nhất thông qua. Hòa thượng còn chỉ dạy việc không sử dụng chai nhựa, ống hút nhựa… tại học viện, hưởng ứng chiến dịch bảo vệ môi trường do lãnh đạo thành phố phát động.

Quảng Hậu
theo Giác Ngộ online

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!