Chủ Nhật, 24 Tháng Chín 2023
TIN TỨC Tin tức Phật sự Hơn 700 Tăng Ni sinh Học viện PGVN tại TP.HCM an cư

Hơn 700 Tăng Ni sinh Học viện PGVN tại TP.HCM an cư

Chiều qua, 29-5 (15-4-Mậu Tuất), chư tôn đức Ban Quản viện, cùng hơn 700 Tăng Ni sinh nội trú tại Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (cơ sở II – X.Lê Minh Xuân, H.Bình Chánh) đã trang nghiêm tổ chức lễ tác pháp An cư kiết hạ PL.2562.

Chư hành giả Ni tác pháp an cư tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM

 Lễ tác pháp đặt dưới sự chứng minh của HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM, Viện trưởng Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM.

Tại buổi lễ, Hòa thượng đã sách tấn toàn thể chư hành giả trong 3 tháng an cư phải thật tinh tấn tu tập, lấy thực tập thiền quán làm phương pháp quán chiếu và diệt trừ tam nghiệp vi tế nhiều đời, ngỏ hầu thanh tịnh thân tâm, tiến tu đạo nghiệp – trở  thành một sứ giả Như Lai đúng nghĩa để hoằng dương đạo pháp, đem đến sự an vui, giải thoát cho chính mình và chúng sinh.

An cư kiết hạ là truyền thống có giá trị rất thiết yếu trong Phật giáo, truyền thống này đã có từ thời Đức Phật. An cư không chỉ là việc nuôi dưỡng lòng từ cho tự thân, mà còn thể hiện tinh thần hòa hợp và thanh tịnh của Tăng đoàn.

Tại các giới trường, Tăng Ni tụ hội lại một nơi, thỉnh những vị đạo cao đức trọng nhắc nhở, dạy bảo đại chúng tu hành. Nhờ những bậc có kinh nghiệm trên bước đường tu hành đi trước, chỉ dạy lại cho người sau. Do đó, trong đại chúng ai cũng có đủ duyên tu tiến lên những quả vị hay những công hạnh mà trước kia chưa tiến được, không trở ngại, không lùi bước.

Ban Truyền Thông Học viện (Giác Ngộ Online)

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!