Thứ Tư, 26 Tháng Một 2022
TIN TỨC Thiện nguyện Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang dự lễ khánh thành cầu...

Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang dự lễ khánh thành cầu dân sinh tại Tiền Giang

Trên tinh thần xây dựng nông thôn mới, sáng ngày 19/03/2019, Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang do cô Đoan Huệ Nguyên làm Trưởng đoàn đã đến tham dự Lễ bàn giao và khánh thành đưa vào sử dụng công trình Cầu Dân Sinh tại ấp Phú Hưng, xã Long Khánh, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang.

Đón tiếp đoàn tại Trụ sở Ủy ban ấp Phú Hưng có: ông Trần Văn Tiểu – Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Mặt trận xã Phú Hưng; ông Trần Văn Chính – Bí Thư chi bộ Ấp Phú Hưng; ông Võ Thành Châu – Bí Thư kiêm trưởng ấp Phú Hưng; ông Trần Hoàng Sơn – Phó trưởng Ấp Phú Hưng; ông Phan Tuấn Hải – Đảng ủy viên, phụ trách Ấp Phú Hưng; ông Nguyễn Ngọc Sẵn – Bí thư Chi đoàn Ấp Phú Hưng; ông Châu Văn Mạnh và ông Ngô Văn Hung – Chi Ủy Viên Ấp Phú Hưng.

Được biết, trước đó vào 09/2018 Hội Từ Thiện Thiền Tôn Phật Quang đã đến khảo sát tại đây và đến tháng 11/2018 Hội đã trao số tiền 60 triệu đồng để hỗ trợ kinh phí xây cầu cho chính quyền địa phương. Phần kinh phí còn lại và ngày công sẽ do người dân địa phương đóng góp. Tổng kinh phí xây dựng cầu là 80 triệu đồng.

Cây cầu này sẽ kết nối giữa tỉnh lộ 868 ra đường nhựa lớn, giúp thông thương giữa bốn xã là: xã Nhị Quý, xã Long Tiên, xã Phú Quý và xã Mỹ Long với chiều dài 13m, rộng 3,5m, tải trọng 3,5 tấn đủ điều kiện cho việc giao thông nông thôn. Đây sẽ tạo nên mạng lưới giao thông nối liền các huyện Cai Lậy, Cái Bè, và Châu Thành.

Theo lời đại điện chính quyền địa phương, cùng với cây cầu này, địa phương cũng sẽ mở một đoạn đường nhựa khoảng 1,5 km nối từ cầu ra đường nhựa lớn giúp các em học sinh thuận tiện hơn trong việc đến trường, giải quyết nạn ùn tắc giao thông khi đến giờ tan học và giúp bà con địa phương có thêm điều kiện để phát triển kinh tế. Vì lợi ích chung, khi tiến hành làm cầu, chính quyền địa phương đã vận động được người dân hiến đất để mở đường.

Tại buổi Lễ, ông Trần Văn Tiểu – Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Mặt trận xã Phú Hưng cũng đã gửi lời cảm ơn chân thành đến Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang và trên hết là TT Thích Chân Quang – Trụ trì Thiền Tôn Phật Quang đã tích cực hỗ trợ cho chính quyền địa phương hoàn thành cây cầu này, mang lại nhiều lợi ích cho người dân địa phương trong việc ổn định cuộc sống, yên tâm lao động, sản xuất. Đây là một điều đáng quý cho xã nhà. Nhân đây, ông cũng gửi lời chúc sức khỏe đến các thành viên của Hội từ thiện, và chúc Hội ngày càng phát triển, có những bước tiến làm việc thiện trên tầm cao mới.

Đáp lại, cô Đoan Huệ Nguyên đại diện Hội từ thiện cũng có đôi lời bày tỏ niềm vui mừng khi cây cầu đã được hoàn thành viên mãn và cũng cảm ơn chính quyền đã tạo điều kiện để Hội được sẻ chia với những khó khăn của người dân địa phương, cũng như quan tâm đến những nỗi lo của chính quyền đang phải gánh vác.

Hy vọng cây cầu này sẽ được sử dụng trong lâu dài, là cầu nối tiếp bước cho các em học sinh đến trường, giúp người dân có đời sống an vui hơn và chính quyền sẽ có thêm thời gian để chăm lo những mặt khác trong đời sống cho nhân dân.

Sau cùng, Hội Từ Thiện cùng chính quyền địa phương tiến ra cầu mới chụp hình lưu niệm.

Tuệ Đăng
theo phatgiao.org.vn

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!