Thứ Năm, 26 Tháng Năm 2022
TIN TỨC Tin tức Phật sự Hội nghị tổng kết công tác Phật sự 6 tháng đầu năm...

Hội nghị tổng kết công tác Phật sự 6 tháng đầu năm 2019 của Phật giáo Thanh Hóa

Sáng ngày 30 tháng 7 năm 2019 nhằm ngày (28 tháng 6 năm Kỷ Hợi). Tại Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa đã diễn ra hội nghị tổng kết công tác phật sự 6 tháng đầu nằm và phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2019.

Hội nghị diễn ra dưới sự chỉ đạo của Thượng tọa Thích Tâm Đức – Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa và Chư Tôn Đức Phó ban trị sự; với sự tham gia của các thành viên Ban trị sự Phật giáo tỉnh; Trưởng phó thư ký, văn phòng các ban ngành chuyên môn của tỉnh hội, các ban trị sự Phật giáo các huyện thị thành phố, trụ trì các chùa trong địa bàn tỉnh.

Về phía đại biểu chính quyền có ông Nguyễn Quốc Thanh – Phó ban Dân vận tỉnh ủy; Bà Lê Thị Huyền – Phó chủ tịch UB MTTQ tỉnh Thanh Hóa; Ông Hồ Việt Anh – Phó ban tôn giáo tỉnh Thanh Hóa cùng các ông bà lãnh đạo các sở ban ngành của tỉnh cũng đã về tham dự hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm 2019 Thường trực Ban Trị sự đã hoàn thành việc xây dựng chùa tại các huyện miền núi. Ra quyết định ban hành quy định Tăng sự nhiệm kỳ 2017-2022; ra quyết định thành lập Ban Trị sự Phật giáo huyện Như Thanh, Mường Lát, Quan Sơn, Bá Thước. Hoàn thành kế hoạch thành lập Ban Trị sự Phật giáo cấp huyện đạt 100%;  27/27 huyện, thị, thành phố có chùa, có Ban Trị sự Phật giáo; Kiện toàn lại một số Ban ngành cấp tỉnh như: Ban Hoằng pháp Tỉnh hội; Ban Trị sự Phật giáo huyện Hà Trung; Công bố quyết định thành lập Ban trị sự Phật giáo huyện Quan Hóa. Tổng số Tăng Ni 6 tháng đầu năm 2019 của Tỉnh hội là 181 vị. Tổng số chùa có sư trụ trì trong tỉnh lên 138 ngôi/27 huyện, thị, thành phố.

Với tinh thần “Từ bi cứư khổ”, “Vô ngã vị tha” của đạo Phật, hưởng ứng lời kêu gọi của TWMTTQ Việt Nam, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thanh Hoá đã tổ chức nhiều cuộc vận động đóng góp xây dựng các Quỹ từ thiện xã hội. Tổng cộng từ thiện xã hội toàn tỉnh đạt được 6 tháng đầu năm 2019: 6.383.759.000đ (Sáu tỷ ba trăm tám mươi ba triệu bảy trăm năm mươi chín ngàn đồng).

Ban Hướng dẫn Phật tử kết hợp với Ban Hoằng Pháp và Ban Trị sự Phật giáo huyện Như Xuân tổ chức khóa tu “Phật giáo với tuổi trẻ – lần thứ XI” tại Thiền tự Yên Cát, thị trấn Yên Cát, huyện Như Xuân từ ngày 04 đến 07/7/2019 cho hơn 1000 khóa sinh tu học trong không khí vui tươi, lành mạnh, để lại nhiều cảm xúc cho các khóa sinh.

Hội nghị cũng đã được nghe các báo cáo cụ thể của các ban ngành trực thuộc tỉnh hội. Báo cáo tình hình xây dụng cũng như sinh hoạt tôn giáo tại các chùa, các BTS  mới thành lập trên các huyện Miền núi cao như Mường Lát, Bá Thước, Quan Hóa…

Phát biểu tại hội nghị, Ông Nguyễn Quốc Thanh – Phó ban Dân vận tỉnh ủy, Bà Lê Thị Huyền – Phó chủ tịch UB MTTQ tỉnh Thanh Hóa đã thay mặt các ban, ngành của tỉnh ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của công tác phật sự 6 tháng đầu năm 2019 của BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa đồng thời cũng chỉ ra những hạn chế thiếu sót cần khắc phục để làm tốt hơn công tác phật sự 6 tháng cuối năm 2019.

Tại hội nghị, UB MTTQ tỉnh đã trao giấy khen cho các chùa đạt chuẩn chùa cảnh tinh tiến – gương mẫu năm 2018 – 2019. Ban trị sự Phật giáo tỉnh cũng đã tặng bằng khen cho các tập thể có thành tích trong Đại lễ Phật đản 2019.

Trên tinh thần hòa hợp, đoàn kết, thẳng thắn góp ý trên tinh thần xây dựng và phát triển giáTrên tinh thần hòa hợp, đoàn kết, thẳng thắn góp ý trên tinh thần xây dựng và phát triển giáo hội, Hội nghị đã thông qua nghị quyết Hội nghị sơ kết công tác Phật sự 6 tháng đầu năm và triển khai chương trình công tác Phật sự 6 tháng cuối năm 2019.o hội, Hội nghị đã thông qua nghị quyết Hội nghị sơ kết công tác Phật sự 6 tháng đầu năm và triển khai chương trình công tác Phật sự 6 tháng cuối năm 2019.

Trên tinh thần hòa hợp, đoàn kết, thẳng thắn góp ý trên tinh thần xây dựng và phát triển giáo hội, Hội nghị đã thông qua nghị quyết Hội nghị sơ kết công tác Phật sự 6 tháng đầu năm và triển khai chương trình công tác Phật sự 6 tháng cuối năm 2019.

BBT
theo phatgiao.org.vn

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!